Home arrow บทความทั่วไป arrow 10 เทคนิค ลดน้ำหนัก ยอดนิยม
Home    Contacts10 เทคนิค ลดน้ำหนัก ยอดนิยม PDF พิมพ์

เรามี 10 วิธีที่จะทำให้คุณหุ่นเพรียวได้ไม่ยากค่ะ

1. ให้ร่างกายของคุณได้ทำกิจกรรมเสียบ้าง
การเพิ่มกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป้นอะไรก็ตาม ล้วนแต่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น เมื่อคุณออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ เพียง 30 นาที คุณจะได้รับประโยชน์อย่างมหาศาล ดังนั้นเรามาหากิจกรรมทำกันดีกว่าค่ะ ไม่ว่าจะเ)นการทำสวน การขึ้นลงบันได  หรือการเดินไปทำงาน

2. ยืดตัวเพื่อรักษาหุ่นสวย
การนอนเหยียดตรงและบิดร่างกายสามารถช่วยพฒนากล้ามเนื้อและระบบการไหลเวียนโลหิตให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยลดการวะวมไขมันบริเวณเอวได้อีกด้วย วิธีก้คือ นอนหงายราบบนพื้น ขาและแขนแนบชิดลำตัว หายใจสม่ำเสมอ เมื่อเริ่มสูดลมหายใจเข้าลึกๆ ให้ตีวงแขนออกด้านข้างมารวบไว้เหนือศีรษะ เหยียดแขนให่ตรงสุดแขน ถ้าประกบฝ่ามือทั้ง 2 ด้วยกันได้ยิ่งดี ขณะดียวกันก็พยายามเหยียดลำตัวและขาให้ตรงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เกร็หัวแม่เท้าชี้ขึ้นข้างบนและกดส้นเท้ากับพื้น ค้างไว้เช่นนี้แต่ไม่ต้องกลั้นลมหายใจ เมื่อหายใจออกให้กลับไปเริ่มใหม่อีกครั้ง แล้วจึงพัก

3. ตั้งมั่นเพื่อบริหารต้นขา
ลองทำตามวิธีนี้อย่างสม่ำเสมอให้ครบ 2 เซ็ต เซ็ตละ 10 ครั้ง
บริหารต้นขาด้านใน
นอนตะแคงขวา ใช้มือขวาค่ำศีรษะไว้ ข้อศอกอยู่บนพื้น ยืดลำตัวให้ตรงมากที่สุด งอขาซ้ายแล้วพยายามจรดหัวเข้าลงบนพื้นด้านหน้าวางมือซ้ายเพื่อทรงตัวด้านบนนิ่งๆ ให้งอเท้าขวาแล้วยกขึ้นช้าๆ ยกลงช้าๆ ทำซ้ำจนครบ 10 ที แล้วเปลี่ยนข้าง
บริหารต้นขาด้านนอก
ลงยอยตะแคงขวาเหมือนเดิม ยืดขาทั้ง 2 ออก เหยียดตรง ฟลังจากนั้นให้งอขาขวาเล็กน้อย ทรงตัวด้านบนให้นิ่ง หัวแม่เท้าก็ยื่นชี้ตรงไปข้างหน้า ค่อยๆ กระดกเท้าซ้ายยกขึ้น วางลงช้าๆ ทำซ้ำ 10 ครั้ง เสร็จแล้วเปลี่ยนข้าง

4. บริหารเอวให้บางลง
เล่นฮูลาฮูป เพื่อบริหารเอว ได้ผลดีเยี่ยมเชียวล่ะ

5. บริหารช่องท้องให้แข็งแรง
ทำให้ครบ 2 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง วันเว้นวัน
ท่าโค้งงอแบบะรรมดา
นอนหงายกับพื้น โดยงอเข่าและแยกเท้าออกจากกัน ใช้มือทั้ง 2 รองศีรษะเอาไว้ ปลายนิ้วมือสัมผัสกันแต่ไม่ใช่กุมมือ เกร็งกล้ามเนื้อบริเวณท้อง หายใจเข้าแล้วยกศีรษะ ลำคอ และหัวไหล่ขึ้นจากพื้น อย่าเกร้งคอ เพื่อช่วยยกศีรษะ ผ่อนลมหายใจแล้วลดตัวช้าๆ จนหลังแตะพื้น เสร็จแล้วทำซ้ำอีกครั้ง
ท่าโค้งงอแบบย้อนกลับ
นอนหงายราบบนพื้น ชันเข่าไว้ตรงหน้าอก ข้อเท้า 2 ข้างไขว้กันจนส้นเท้าแต่ละข้างอยู่ชิดกับสพโพก และเข่าแยกออกจากกันเล็กน้อย วางมือไว้หลังศีรษะแล้วยกหน้าอกขึ้น สูดหายใจเข้าให้รู้สึกถึงกล้ามเนื้อท้อง ยกสะโพกสูงประมาณ 2-6 นิ้วจากพื้น ซึ่งหัวเข่าจะงออยู่บริเวณหน้าอก ทำค้างไว้อย่างนั้นสักครู่ก่อนจะหายใจออก และค่อยๆ วางสะโพกลงบนพื้น ทำซ้ำอีกครั้ง

6. บริหารก้นให้สวย
ทำท่าคลานคลุกเข่า โดยทิ้งน้ำหนักไว้ที่ปลายแขนและหัวเข่า แล้วเหยียบขาขวาไปข้างหลังช้าๆ โดยไม่ต้องยกขาขึ้น พร้อมบิดเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อสะโพก หลังจากนั้นจึงยกขาขึ้น โดยใช้แรงบริเวณช่องท้องพยุงลำตัวให้ตรง ไม่เช่นนั้นหลังจะแอ่น ลดขาลงต่ำแต่ยังไม่ให้หัวเข่าแตะพื้น ทำซ้ำอีก 4-8 ครั้ง แต่ต้องแน่ใจว่าก่อนจะยกขาขึ้นคุณได้บิดเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณสะโพกแล้ว หลังจากนั้นให้พักและทำซ้ำกับขาด้านซ้าน

7. เล่นสเก็ต
การเล่นสเก็ตติดต่อกันประมาณ 30 นาที ร่างกายเผาผลาญอคลอรี่ได้ถึง 285 กรัมและยังสามารถบริหารก้น สะโพก กล้ามเนื้อขาได้อีกด้วย

8. เล่นกีฬาทางน้ำ
หากว่ายน้ำไม่เป็นหรือไมม่ถนัด ให้ลองจ๊อกกิ้งในน้ำดู

9. กระโดดเพื่อสุขภาพ เพื่อร่งกายที่สวยงาม
การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่วิเศษรูปแบบหนึ่ง ลองมาเริ่มต้นกระโดดเชือกกันดู

10. หายใจสบายๆ
ระบบหายใจสามารถบ่งชี้ถึงความหนักหน่วงของกิจกรรมแต่ละประเภทที่กำลังปฏิบัติอยู่ ถ้าเมื่อไหร่ที่ต้องหายใจทางปาก ให้ลดกิจกรรมนั้นลง หรือเปลี่ยนไปทำอย่างอื่น

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 43458221
ขณะนี้มี 8 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!