Home arrow บทความทั่วไป arrow นิตยสาร"ไทม์"เผย 100 อันดับบุคคลทรงอิทธิพล ประจำปี 2013
Home    Contactsนิตยสาร"ไทม์"เผย 100 อันดับบุคคลทรงอิทธิพล ประจำปี 2013 PDF พิมพ์

นิตยสารไทม์ได้จัดอันดับบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกจำนวน 100 คนโดยคัดเลือกจากรายชื่อที่บรรณาธิการของนิตยสารไทม์ในที่ต่างๆ ทั่วโลกส่งเข้าสู่สำนักงานใหญ่

TIME Magazine Cover, April 29 / May 6, 2013

บุคคลผู้ทรงอิทธิพลจำนวน 100 คนนี้ จะคัดสรรจากทุกสาขาอาชีพไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง ศิลปิน นักวิทยาศาสตร์หรือนักค้นคว้าด้านเทคโนโลยีที่มีความโดดเด่นในสาขาอาชีพของตน โดยบุคคลดังกล่าวอาจเป็นผู้ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ หรือก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในสิ่งหนึ่งสิ่งใด หรือเป็นที่ชื่นชอบของปวงชน รวมทั้งเป็นผู้ที่ได้รับการยกย่องเคารพนับถือมากที่สุด ซึ่งบุคคลที่โดดเด่นที่สุดในขณะนี้ก็คือ มาลาลา ยูซุฟไซ วัยรุ่นสาวชาวปากีสถาน ผู้ไม่หวั่นอิทธิพลของตอลิบานที่ห้ามสตรีเรียนหนังสือจนกระทั่งถูกนักรบตอลิบานทำร้าย


สำหรับผู้ทรงอิทธิพลของโลกจำนวน 100 คนนี้จะแยกเป็น 5 ประเภทคือ ผู้ที่พลังขับเคลื่อนอันมหาศาล (Titans) ผู้นำประเทศ (Leaders) ศิลปิน (Artists) ผู้บุกเบิก (Pioneers) และผู้ที่เป็นสัญลักษณ์ในด้านต่างๆ (Icons) สำหรับนิตยสารไทม์ฉบับนี้จะวางตลาดในวันพรุ่งนี้ตามเวลาที่สหรัฐฯ


นอกจากนั้นก็มีศิลปินชื่อดังเช่น เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, คริสตินา อากีเลอรา, สตีเวน สปีลเบิร์ก ส่วนนักการเมืองคนสำคัญเช่น ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐฯ, ประธานาธิบดีเบนิญโญ อาคิโน ของฟิลิปปินส์, นางปัก กึน-ฮเย ประธานาธิบดีหญิงจากเกาหลีใต้, ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง จากจีน นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่รวมถึงองค์สมเด็จสันตะปาปาฟรานซิส ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งด้วย

TIME Magazine Cover, April 29 / May 6, 
2013


ด้านกลุ่ม"ผู้ที่พลังขับเคลื่อนอันมหาศาล"นั้น ประกอบด้วยบุคคลสำคัญในหลากหลายวงการอาทิ เจย์ ซี ศิลปินผิวีชาวอเมริกัน, เชอรีล แซนด์เบิร์ก ประธานฝ่ายปฏิบัติการของเฟซบุ๊ก, นายทาดาชิ ยานาอิ ผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้า"ยูนิโคล," เอลอน มัสค์ ซีอีโอ ของบริษัทรถยนต์เทลซ่า มอเตอร์ส, จีนา ไรน์เฮิร์ท นักธุรกิจเหมืองแร่ สตรีที่มั่งคั่งที่สุดในออสเตรเลีย และนายเควิน ไซสตรอม ผู้ก่อตั้งแอพพลิเคชันแบ่งปันภาพ "อินสตาแกรม"


ส่วนกลุ่มบุคคลที่เป็น"ไอคอน"นั้น นอกจากยูซาฟไซ ยังมีบุคคลสำคัญ อาทิ นางออง ซานซูจี ผู้นำพรรคฝ่ายค้านของพม่า, จัสติน ทิมเบอร์เลค, บียอนเซ่, แดเนียล เดย์-ลูอิส, เจ้าหญิงเคท, หลี่ นา นักเทนนิสชาวจีน และนางมิเชล โอบามา

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 42289186

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!