Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป เมษายน 55
Home    Contactsบทความทั่วไป เมษายน 55 PDF พิมพ์


 

สารบัญ

เนื่อเรื่อง

หน้า
เสริมทรวงอก 1
“องค์พระพิฆเนศ”ปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ 2
มหัศจรรย์!!! พบธงชาติ 6 ประเทศ ซ่อนอยู่ใน "ธงชาตินอร์เวย์" รวมทั้ง "ไตรรงค์" ของไทย 3
'ไม่ซับซ้อน ไม่ซ่อนความเซ็กซี่' หญิงสาวในชุดว่ายน้ำ...! 4
จับเด็กหนุ่มผู้ดีทะลึ่งอัพคลิปมีเซ็กซ์กับสาวลง 'เฟซบุ๊ก' 5
หมาน้อยไม่ธรรมดา 6
ยามฝั่งสหรัฐฯเปิดปฏิบัติการนานเกือบ 5 ชั่วโมง จม 'เรือผีสึนามิ' ยุ่น 7
ซีเอ็นเอ็นโกเผย 7 ความเชื่อผิดๆ ที่ฝรั่งมีกับเมืองไทย 8
ตะลึง! เด็กหญิง 10 ขวบ คลอดลูก ทุบสถิติคุณแม่อายุน้อยที่สุดของโลก 9
"กวดวิชา"ธุรกิจแสนล้าน 10
ย้อน 3 คำทำนายชวนขนลุก แม่นเหลือเชื่อ สึนามิ สุมาตรา เมษายน 11
'เซ็กซ์ทอย'ของเล่นชวนเสียวสร้างค่ำคืนสุดหฤหรรษ์ 12
ตามรอย 'ไททานิค' ครบ 100 ปี ญาติล่องเรือไว้อาลัยยังจุดเกิดเหตุ 13
จ่อประมูลภาพโป๊ 'จอห์น เลนนอน' และภรรยา 'โยโกะ โอโนะ' 14
หญิงสาว "หน้าเหมือนตุ๊กตา" ชาวอังกฤษ ดังเป็นพลุแตก ผู้คนทั่วโลกแห่ชมใบหน้ากันกว่าสิบล้าน 15
ทำนายนิสัยจากลักษณะการกินไอศกรีม 16
รู้มั้ย !!ตำแหน่ง"สิว"บนใบหน้า บอกอะไร 17
ตำนาน แบทเทิลชิป เรือรบประจัญบานสะท้านโลก 18
ปริศนาความตายของดาราและยามรณะ 19
มะกันรณรงค์การใช้ถุงยาง อึ้ง ผลิตวีดีโอ"ผู้สูงอายุโชว์ท่าเด็ด"กามสูตร"(ชมคลิป) 20
10 โรงแรมหรู...ตัวเลือกเจ๋งๆช่วยให้'สงกรานต์'จดจำไม่รู้ลืม 21
กว่าจะมาเป็นขุมทอง"สีดำ" 22
5 ไอเดียดีไซน์ 'สตูลสุดเก๋' 23
รวมเด็ด 10 สุดยอดพิลึกโลก ประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2012 24
sme มีแวว : 'โชติดล'สบู่สวยที่สุดในโลก! 25
ชมภาพวิวาห์ว้าน หวาน คู่รักสุดฮอต "ชาคริต-วุ้นเส้น" โรแมนติกกลบร้อน เห็นแล้วต้องอิจฉา.. 26
Let it be! เส้นบางๆ ระหว่างปล่อยวางกับละเลย 27
อึ้ง! สาวรัสเซียวัย 21 ปี เหมือน 'บาร์บี้' เวอร์ชั่นมนุษย์ 28
เคทู: ความฝันและความตาย ณ ยอดเขาแสนหฤโหด 29
ฟุตบอล"สึนามิ" ลอยไปไกลถึง"รัฐอลาสก้า" พบเจ้าของเป็นเด็กชายวัย 16 ปี 30

  

วันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2555

ประวัติศาสตร์โดยสังเขปของการ"เสริมอึ๋ม" 50 ปีผ่านไป"อกเล็ก"ยังเป็น"เรื่องใหญ่"เสมอ

ปีนี้ถือเป็นโอกาสครบรอบ 50 ปี ของการศัลยกรรมทรวงอกที่ใช้ซิลิโคนเป็นส่วนประกอบครั้งแรกของโลก

ปัจจุบัน การผ่าตัดเสริมทรวงอกโดยใช้ซิลิโคน ถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสอง ของการทำศัลยกรรมความงามทั่วโลก ซึ่งมีสตรีที่ใช้วิธีดังกล่าวกว่า 1.5 ล้านคนทั่วโลกในปี 2010

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปี 1962 "ทิมมี่ จีน ลินด์เซย์" คุณแม่ลูกหก ได้ขึ้นเตียงผ่าตัดด้วยวิธีนี้ครั้งแรกที่โรงพยาบาลเจฟเฟอร์สัน เดวิส ที่เมืองฮิวส์ตัน รัฐเท็กซัส


ในอีก 2 ชั่วโมงถัดมา การผ่าตัดครั้งประวัติศาสตร์ของเธอ ทำให้หน้าอกของเธอเพิ่มขึ้นจาก"คัพ บี" กลายเป็น"คัพ ซี" ลินด์เซย์ ในวัย 80 ปี เผยว่า การผ่าตัดครั้งนั้นสมบูรณ์แบบที่สุด แม้ว่ามันจะรู้สึกนิ่มๆ แต่มันก็คล้ายกับหน้าอกจริงมาก แรกๆผลของการผ่าตัดอาจยังไม่ปรากฏเด่นชัดนัก แต่เมื่อเธอออกไปเดินตามท้องถนน สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ หนุ่มๆหันมามองเธอกันเป็นแถว และผิวปากแซวกันอย่างสนุกปาก

แม้ว่าการผ่าตัดครั้งนั้นจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่เธอ และเธอเองก็ได้รับความสนใจเข้าขั้น"พิเศษ" แต่เธออก็ไม่เคยคิดที่จะ"เพิ่มขนาด"ให้แก่มันอีก

แต่เดิม เธอมีแผนที่จะให้แพทย์ลบรอยสักออกจากหน้าอก แต่แพทย์ได้ยื่นข้อเสนอให้เธอ เพื่อเป็นอาสาสมัครในการทดลองผ่าตัดครั้งนี้ และเธอเองก็สนใจ เนื่องจากอยากให้แพทย์ทำการผ่าตัดหูของเธอที่กางออกไปพร้อมกัน โดยแพทย์ที่เป็นผู้บุกเบิกในการผ่าตัดครั้งนั้นก็คือ นายแพทย์แฟรงค์ จีโรว์ และนายแพทย์โธมัส โครนิน


ตามข้อมูลในหนังสือ "Inventing Beauty: A History of the Innovations that have Made Us Beautiful" โดยเทเรซา ริออร์แดน ระบุไว้ว่า นพ.แฟรงค์ ได้ลองบีบถุงบรรจุโลหิต และลองกะดูว่าขนาดเท่าใดจึงจะมีความคล้ายคลึงกับหน้าอกของผู้หญิง ซึ่งนั่นเป็นต้นทางของการผ่าตัดเสริมหน้าอกโดยซิลิโคนในเวลาต่อมา


ก่อนที่"หนูทดลอง"ตัวแรกของเขาจะเป็นสุนัขที่ชื่อ "เอสเมอรัลด้า" ซึ่งโธมัส บิกส์ ผู้ช่วยแพทย์ เผยว่า การผ่าตัดได้ผลที่น่าพึงพอใจอย่างมาก โดยเขาทำหน้าที่เป็นผู้จับตัวสุนัขไว้ และแพทย์ได้ผ่าตัดเอาซิลิโคนสอดเข้าไปใต้ผิวหนังของสุนัข และทิ้งช่วงไปประมาณ 2-3 สัปดาห์ กระทั่งแผลแห้งสนิทดี และทำการผ่าตัดออกอีกในภายหลัง

เช่นนั้น ทั้งสองจึงประกาศว่าการผ่าตัดประสบความสำเร็จ โดยน.พ.จีโรว์ ประกาศว่า การฝังซิลิโคนไม่มีอันตรายใดๆ หลังจากนั้นไม่น่น จึงเริ่มมีการเสาะหาสตรีที่จะเป็นอาสาสมัครในการทดลองครั้งสำคัญ

ทิมมี่ จีน ลินด์เซย์ เผยหลังการผ่าตัดว่า เธอรู้สึกหน่วงๆที่หน้าอกอยู่พอควร แต่หลังจากนั้น 3-4 วัน เธอก็รู้สึกชินกับมันในที่สุด
การผ่าตัดเสริมหน้าอกโดยใช้ซิลิโคน เริ่มได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น หลังจากน.พ.โครนิน ได้เสนอผลงานดังกล่าว ณ ที่ประชุมสมาคมศัลยแพทย์พลาสติกนานาชาติ ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี เมื่อปี 1963 และนับตั้งแต่นั้น ความอยากรู้อยากเห็นของคน ก็ทำให้การเสริมซิลิโคนหน้าอก ติดลมบนนับตั้งแต่นั้น

ประจวบเหมาะกับยุคสมัยนั้น ที่ชาวอเมริกันมีชีวิตที่ถูกห้อมล้อมด้วยอิทธิพลทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงแนวคิดการมีหน้าอกใหญ่ เช่นเดียวกับที่เป็นยุคของการกำเนิดของหนังสือปลุกใจเสือป่าอย่าง"เพลย์บอย" และ"ตุ๊กตาบาร์บี้"
เทเรซา ริออร์แดน กล่าวว่า ภาพลักษณ์ของสาวทรงโตในสมัยยุคปี 1950 อย่าง "มาริลีน มอนโร"และ"เจน รัสเซลล์" ที่เต็มไปด้วยความเซ็กซี่และน่าปรารถนา กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงเริ่มหันมาพิจารณาเสริมหน้าอก นอกเหนือจากการใช้ "Falsies" หรือบราดันทรง ที่ได้รับความนิยมมาก


ในช่วงนั้นได้มีการริเริ่มในการเพิ่มขนาดทรวงอกในหลายวิธี ทั้งการผ่าตัดเสริมหน้าอกโดยใช้ฟองน้ำ กระทั่งมีข่าวลือหนาหูว่า มาริลีน มอนโร อาจเป็นหนึ่งในนั้นด้วย ซึ่งเจ้าตัวปฏิเสธ โดยแอนโธนี่ ซัมเมอร์ส ผู้เขียนหนังสือชีวประวัติของเธอเผยว่า บุคคลที่เขาสัมภาษณ์ ซึ่งล้วยแต่ใกล้ชิดกับมอนโร ซึ่งรวมถึงบิลลี่ ทราวิลลา ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งช่างเสื้อ และหนึ่งในคนรักของเธอ กล่าวว่า เธอไม่มีเหตุผลใดที่จะผ่าตัดเสริมหน้าอกเด็ดขาด

ด้านบิลลี่ ไวล์เดอร์ ผู้สร้างภาพยนตร์ กล่าวถึงทรวงอกของมอนโรว่า มีทรวดทรงที่น่ามหัศจรรย์ อวบอิ่ม และไร้ความหย่อนยาน

โธมัส บิกส์กล่าวว่า เทคนิคการเสริมฟองน้ำได้ผลดีในช่วงต้น แต่ไม่คงทนถาวร เนื่องจากเมื่อใช้ไปช่วงหนึ่ง ฟองน้ำจะหดตัวลง และจะแข็งเหมือนกับลูกเบสบอล

ประเทศที่มีการผ่าตัดศัลยกรรมทรวงอกมากที่สุด

จำนวนครั้งของการผ่าตัด ค่าเฉลี่ยต่อประชากร
1.สหรัฐฯ 1.บราซิล
2.บราซิล 2.กรีซ
3.เม็กซิโก 3.อิตาลี
4.อิตาลี 4.โคลอมเบีย
5.จีน 5.สหรัฐฯ
6.โคลอมเบีย 6.ฝรั่งเศส
7.อินเดีย 7.เม็กซิโก
8.ฝรั่งเศส 8.เวเนซุเอลา
9.ญี่ปุ่น 9.ออสเตรเลีย
10.เยอรมนี 10.แคนาดา

ที่มา: ผลการศึกษาโดย สมาคมศัลยกรรมพลาติกเพื่อความงามนานาชาติ ปี 2010

ริออร์แดนเผยว่า เมื่อซิลิโคนมาถึง ซึ่งประจวบเหมาะพอดีกับยุคหลังสงครามของอเมริกัน ที่ตื่นตาตื่นใจกับทุกสิ่งที่เป็นพลาสติกและของปลอม แต่ไม่ใช่เฉพาะสหรัฐฯเท่านั้น ที่ซิลิโคนถูกนำมาใช้ในการผ่าตัดเสริมหน้าอก แต่ในญี่ปุ่นก็เกิดขึ้นเช่นกัน แต่เฉพาะในกลุ่มหญิงขายบริการ


พวกเธอได้ลักลอบนำซิลิโคนที่ขโมยมาได้ จากท่าเรือโยโกฮามา ฉีดเข้าไปในทรวงอก เพื่อหวังผลตอบแทน ประการใดประการหนึ่งกับชาวอเมริกันที่เข้าไปทำธุรกิจในญี่ปุ่นช่วงนั้นจำนวนมาก ผลที่ได้รับก็คือ พวกเธอมีการที่เรียกว่า "ซิลิโคนเน่า" ซึ่งก็คือเกิดเนื้อร้ายรอบๆบริเวณที่ฉีดซิลิโคนลงไป หรือที่เรียกว่า Hematoma ซึ่งหมายถึง ภาวะที่มีเลือดออกและสะสมภายในเนื้อเยื่อ ซึ่งรวมถึงการติดเชื้อ และอาการที่เรียกว่า การสร้างเนื้อเยื่อพังผืดภายใน ที่อาจทำให้เกิดแผลเป็น และทำให้เนื้อเยื่อบริเวณนั้นแข็งตัว


บิ๊กส์กล่าวว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ก้าวหน้าไปมาก อาทิ การสร้างภาพจำลองผลการผ่าตัดแบบสามมิติ และการปลูกถ่ายที่เพิ่มความคงทนของวัสดุ และจากที่เดิมมีไซส์ให้เลือกเพียง 4 ไซส์ คือ ใหญ่, กลาง, เล็ก และเล็กมาก ก็เพิ่มทางเลือกให้มีมากขึ้นถึง 450 วิธี

การผ่าตัดเสริมหน้าอก เป็นการผ่าตัดเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอันดับสองรองจากการผ่าตัดตกแต่งริมฝีปาก (หนาขึ้นหรือเรียวลง) และไม่เฉพาะผู้ที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ให้ตนเองเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ที่ผ่านการผ่าตัดเอาเต้านมออก อันเนื่องมาจากโรคมะเร็งทรวงอก ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งน.พ.จีโรว์และน.พ.โครนิน คาดการณ์ไว้แต่แรก และเป็นหนึ่งในเป้าประสงค์ของการพัฒนาการผ่าตัดเสริมหน้าอก
หลายปีหลังการผ่าตัด ทิมมี่ จีน ลินด์เซย์ ไม่เคยบอกเรื่องการผ่าตัดครั้งนั้นให้ใครฟัง แม้แต่แฟนหนุ่มของเธอ ก่อนที่ในอีกหลายสิบปีผ่านมา เธอจะเปิดเผนเรื่องนี้ให้ญาติพี่น้องและเพื่อนๆได้รับรู้

50 ปีผ่านไป เธอยังคงพอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แม้ว่าเธอจะไม่สามารถรั้งเวลาไว้ก็ตาม หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นสิ่งน่ารำคาญ แต่เธอว่ามันก็เหมือนหน้าอกปกติทั่วไป ที่เริ่มเข้าที่เข้าทางเมื่อเวลาผ่านไป และเธอเองก็ยังคงรู้สึกดีใจ ที่ตนเองได้เป็นเจ้าของ"วัตถุชิ้นประวัติศาสตร์" ที่ติดอยู่กับตัวเธอ และยินดียิ่งกว่าที่ทราบว่า "เธอคือคนแรก" 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 42293029

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!