Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป  มกราคม 55
Home    Contacts



บทความทั่วไป  มกราคม 55 PDF พิมพ์

หน้า 19

วันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2555

แต่งอีกครั้งหลังเจ้าบ่าวเปลี่ยนเป็น“เจ้าสาว”


 







คู่รักชาวอังกฤษตัดสินใจแต่งงานกันอีกครั้งเพื่อประกาศความรัก แม้เจ้าบ่าวจะแปลงร่างเป็นเจ้าสาว


นักธุรกิจชาวซาอุฯประกาศขายลูกชาย 600 ล้านบาทบนเฟซบุ๊ค

สภาพการอยู่อาศัยของชาวฮ่องกงในอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่งในย่านมงก๊ก ผู้อยู่อาศัยต้องซื้อสำเร็จรูปมาทานเนื่องจากไม่มีห้องครัว ไท่ หลัน โป วัย 79 ปี อาศัยในกรงมา 30 ปี


หนุ่มชาวประมงที่ช่วยชีวิต "บาร์นีย์" สุนัขที่ว่ายมากลางทะเล
 

สภาพรถที่ชนนางดอนนี เฉิงจนเสียชีวิต-ภาพนางเฉิงที่ถ่ายกับเจ้าบาร์นีย์


รักไม่มีพรหมแดน ศาสนา เชื้อชาติหรือแม้แต่“เพศ” เช่นกรณีของคู่สามีภรรยาชาวอังกฤษ “แบรี่และแอน วัตสัน” หลังจากแต่งงานกันมานาน 9 ปี คู่รักคู่นี้ก็จัดงานแต่งงานขึ้นอีกครั้ง แต่แตกต่างกับครั้งแรกตรงที่งานครั้งนี้มีแต่เจ้าสาวและเจ้าสาว เพราะเจ้าบ่าวแปลงร่างเป็นสาวนามเจน!


เจนหรือแบรี่อดีตคนขับรถประจำทางวัย 43 ปี บอกว่า รู้ตัวมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าตัวเองไม่เหมือนเด็กผู้ชายคนอื่นๆ เพราะชอบเล่นกับเพื่อนผู้หญิงมากกว่าจะไปเตะบอลกับเพื่อนผู้ชาย เวลาแม่ไม่อยู่ก็มักจะเอากระโปรงหรือเดรสของแม่มาใส่ และเมื่อต้องกลับไปใส่เสื้อผ้าของตัวเองก็รู้สึกเหมือนนักโทษที่ได้รับอิสรภาพต้องกลับเข้าไปอยู่ในคุกอีกครั้ง


เมื่อโตขึ้นแบรี่ก็มักจะขับรถไปในที่ไกลๆ ที่ไม่มีคนรู้จัก เพื่อที่จะปรากฏตัวในเสื้อผ้าผู้หญิงและรองเท้าส้นสูง แต่ถึงจะเป็นอย่างนี้เขาก็ตกหลุมรักแอน ทั้งคู่คบหากัน 6 เดือนก็ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันและแต่งงานในที่สุดเมื่อปี 2002


แม้จะแต่งงานแล้วเขาก็ยังเลิกนิสัยชอบแต่งตัวเป็นผู้หญิงไม่ได้ โดยเมื่อแอนไม่อยู่บ้าน แบรี่มักจะสวมเสื้อผ้าผู้หญิงเป็นประจำ


แต่ในปี 2008 แอนก็พบสิ่งผิดปกติในที่สุด แต่เธอก็ยอมรับได้แม้ว่าตอนแรกจะทำใจลำบากก็ตาม


แอน วัย 53 ปีภรรยาของแบรี่เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่เจอสามีในคราบหญิงสาว เธอโกรธมาก ถึงขนาดตัดเสื้อผ้าผู้หญิงที่เขาใส่เป็นชิ้นๆ แต่ในที่สุดเธอก็คิดได้ว่า ไม่ว่าเขาจะเป็นเช่นไร ความรู้สึกของเธอก็ไม่เปลี่ยนแปลง


“ฉันเสียใจที่ต้องสูญเสียแบรี่ไป แต่เจนก็มีด้านที่ฉันชอบ ตอนนี้เรามักจะนั่งคุยกันด้วยด้วยจุ๊กจิ๊ก อย่างทรงผม เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง แม้จะหงุดหงิดบ้างเมื่อเจนหยิบเสื้อผ้าของฉันไปใส่โดยไม่บอกกล่าว”แอนเล่า


เมื่อภรรยารับได้ แบรี่ ซึ่งตอนนี้คือเจนจึงตัดสินใจจัดงานแต่งงานขึ้นอีกครั้งเพื่อบอกให้โลกรู้ว่าพวกเขามีความสุขกับชีวิตใหม่แค่ไหน


“สำหรับฉันแล้วการแต่งงานครั้งที่ 2 ของเราพิเศษกว่าครั้งแรกด้วยซ้ำไป เพราะฉันรู้ว่าเจนมีความสุขที่สุดที่ได้เป็นตัวของตัวเองซะที”แอนกล่าว

ประกาศขายลูกชาย 600 ล้านบาทบนเฟซบุ๊ค


กลายเป็นเรื่องที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อ“นายซาอุด บิน นัสเซอร์ อัล ชาห์รี”นักธุรกิจชาวซาอุดิอาระเบียพยายามขายลูกชายวัย 6 ขวบบนเฟซบุ๊ค ในราคา 20 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 600 ล้านบาท หลังจากศาลตัดสินปิดธุรกิจผิดกฎหมายของเขา ด้วยเงื่อนไขเพียง ขอให้บอกว่าผู้ซื้ออยู่ที่เมืองไหน

นายชาห์รีบอกว่าทำแบบนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการมีชีวิตอยู่อย่างยากไร้


แม้กระทรวงแรงงานซาอุฯจะให้เงินช่วยเหลือสำหรับคนว่างงาน แต่เขาไม่ได้รับสิทธินั้น เนื่องจากอายุเกิน 35 ปี เขาอ้างว่าการขายลูกชายเป็นเหตุผลเดียวที่จะทำให้เขาสามารถดูแลภรรยาและลูกสาวได้ ทั้งยังพร้อมจะขึ้นศาลเพื่อทำให้กระบวนการการขายเสร็จสมบูรณ์


แต่ล่าสุดหลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก นายชาห์รีก็เพิ่งออกมาบอกเมื่อวานนี้ว่าไม่ได้ตั้งใจขายลูกชายจริงๆ เพียงแค่ต้องการเรียกร้องความสนใจเท่านั้น เพราะไม่มีใครยื่นมือเข้าช่วยเหลือเลยสักคน ทำให้เขาต้องกลายเป็นคนว่างงาน แทบจะต้องออกไปขออาหารกินและเสื้อผ้าสำหรับสวมใส่แล้ว


นอกจากนี้เขายังกล่าวโทษฝ่ายราชการที่ทำให้เขาเป็นแบบนี้ เพราะไปปิดสำนักงานของเขา นำไปสู่การล้มละลาย และเขาเพียงต้องการให้เรื่องนี้ไปถึงกษัตริย์อับดุลเลาะห์ บิน อับดุล อาซิซ


การกระทำของนายชาห์รีถูกนักวิชาการอิสลามต่อต้านอย่างหนักเนื่องจากละเมิดหลักทางศาสนา แม้จะทำไปเพราะมีปัญหาทางด้านการเงินก็ตาม


คนฮ่องกงอยู่ใน“ห้องกรง”


แม้จะเป็นหนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก มีความเจริญทางด้านวัตถุและอสังหาริมทรัพย์หรูหรามากมาย แต่ประชากรส่วนหนึ่งของประเทศฮ่องกงก็ต้องประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัย


เนื่องจากที่ดินแพงยิ่งกว่าทองคำ แถมจำนวนประชากรก็มากขณะที่สถานที่มีจำกัด ประชากรหลายพันคนที่ไม่มีเงินมากพอในการเช่าที่อยู่อาศัยที่ดีจึงต้องเช่าห้องอยู่รวมกันและอาศัยหลับนอนในกรงขนาด 180X75 ซ.ม. บางคนอาศัยอยู่ในกรงแบบนี้นานถึง 30 ปี!


หนึ่งห้องมีถึง 20 กรง ซ้อนกันมากสุดถึง 3 ชั้น และต้องเสียเงินค่าเช่ากรงถึงเดือนละ 200 เหรียญสหรัฐหรือราว 6,000 บาท กรงชั้นล่างต้องเสียค่าเช่าแพงที่สุด เพราะมีพื้นที่ให้ยืนนอกกรงได้ แต่สภาพกรงก็ไม่ได้ดีกว่ากรงอื่นๆ

ผู้เช่าต้องใช้ห้องน้ำร่วมกัน และส่วนใหญ่ไม่มีห้องครัว ทำให้ต้องใช้เงินที่หามาได้กับการซื้ออาหารสำเร็จรูป


ภาพการดำรงชีวิตของชาวฮ่องกงที่ต้องอาศัยอยู่ในกรงที่อพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่งในย่านมงก๊ก ถูกถ่ายทอดโดยช่างภาพออสซี่ “ไบรอัน แคสซี” ที่แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากในการใช้ชีวิตและการต้องเผชิญกับสุขอนามัยที่ไม่ดี เช่น กลิ่นเหม็น แมลงสาบและสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ


อย่างไรก็ตาม การอาศัยในกรงเป็นเหตุการณ์อื้อฉาวในฮ่องกงมานานนับสิบปี แต่แทนที่ปัญหานี้จะหมดไป กลับมีผู้เปิดให้บริการเช่าห้องกรงมากยิ่งขึ้น


จากคลิปฮิตยูทูปสู่การเปิดเผยโศกนาฎกรรมเมาแล้วขับ


ไม่กี่วันมานี้ คลิปหนุ่มชาวประมงที่ออกไปตกปลาในทะเลที่ซาราโซต้า รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกาแล้วบังเอิญช่วยสุนัขบาดเจ็บที่ว่ายหลงมากลางทะเลไว้ได้กลายเป็นคลิปฮิตบนยูทูป นอกจากผู้ชมจะแสดงความชื่นชมถึงถึงความมีน้ำใจของหนุ่มชาวประมงที่ชื่อ รอรี่ โอ’คอนเนอร์แล้ว ยังเกิดความสงสัยว่า สุนัขตัวนั้นว่ายมากลางทะเลได้อย่างไร?


ใครล่ะจะคิดว่าคลิปฮิตบนยูทูปจะไปเกี่ยวข้องกับคดีเมาแล้วขับได้

เรื่องเพิ่งเปิดเผยว่าสุนัขตัวนั้นชื่อ “บาร์นีย์” ซึ่งวิ่งหนีเตลิดจนลงเอยด้วยการว่ายหลงในทะเลหลังจากเจ้าของคือ “ดอนนา เฉิง”คุณแม่ลูกสามวัย 53 ปี ถูกชนเสียชีวิตขณะวิ่งจ็อกกิ้งกับบาร์นีย์โดยคนเมาแล้วขับ


รอรี่ ซึ่งมักจะนำกล้องไปพร้อมการตกปลาด้วยเผื่อตกได้ปลาตัวใหญ่ๆ แล้วจะได้นำคลิปไปให้เพื่อนดู เล่าว่า หลังจากช่วยสุนัขที่บาดเจ็บและหวาดกลัวขึ้นมาได้แล้วเขาก็พาไปหาสัตวแพทย์ และเขาก็เพิ่งทราบว่าสุนัขช็อคเพราะอยู่ในเหตุการณ์รถชนด้วย


เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ก่อนจะขับรถ คนขับเพิ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตักเตือนให้ออกจากชายหาด หลังจากมีคนร้องเรียนว่ามึนเมาสุราและมีพฤติกรรมรบกวนความสงบ หลังจากนั้นเขาจึงขับรถไปชนรถบรรทุกแล้วขับหนีด้วยความเร็ว 90 ไมล์ต่อชั่วโมง ในเขตจำกัดความเร็วไม่เกิน 40 ไมล์ต่อชั่วโมง จนมาชนนางเฉิงที่กำลังวิ่งจ็อกกิ้งกับบาร์นีย์เสียชีวิตในที่สุด


สำหรับคนที่เป็นห่วงชะตากรรมของเจ้าบาร์นีย์ รอรี่เปิดเผยว่า ตอนนี้เจ้าบาร์นีย์กลับไปอยู่กับครอบครัวเฉิงแล้ว



ทีมเดลินิวส์ออนไลน์


 



 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 47291351

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!