Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป  มกราคม 55
Home    Contactsบทความทั่วไป  มกราคม 55 PDF พิมพ์

สารบัญ

เนื่อเรื่อง

หน้า
HONDA เสริมความมั่นใจให้กับลูกค้า ทำลายรถจมน้ำ 1,055 คัน 1
รวมวาทะ-วาระเด็ด "การเมือง" ปี 54 "กระต่าย" ตื่นตูม! 2
คาดพลุทำฝูงนกดำร่วงตาย5พันตัว 3
นอนหลับ 4
โมนาลิซา 5
นักประดิษฐ์รัสเซียเจ๋ง สร้างตู้ปลาจิ๋ว ขนาดเล็กที่สุดในโลก 6
2 หมาวัดแสนรู 7
ผู้หญิง'พร้อมเผด็จศึก...โดยไม่ต้องเล้าโลมให้เปลืองเวลา 8
ตามไปดู! ความเชื่อแปลกๆ รับปีใหม่ทั่วโลก 9
“โมโกจู” เหมือนอยู่กันคนละโลก/ปิ่น บุตรี 10
ทดลองขับ NISSAN ALMERA (ตอนที่ 1) 11
จูบ 6 จุดยุทธศาสตร์ ตรึงใจสาวอยู่หมัด!!! 12
The Imaginary Museum จินตภาพสู่งานจิตรกรรม 13
'เอฟบีไอ'ปรับนิยามคำว่า'ข่มขืน'ใหม่ รวม'ผู้ชาย'เป็นเหยื่อด้วย 14
Fashion moments of 2011 : ที่สุดแห่งวงการแฟชั่นปี2011 15
5 อันดับนายแบบสุดฮอต ช็อตหัวใจสาวทั่วโลก 16
รอบรู้ลีลารุกพร้อมรับ ท่าเด็ด 69 17
สิ่งมหัศจรรย์ 10 ประการ เปลี่ยนใหม่เพื่อชีวิตใหม่ 18
แต่งอีกครั้งหลังเจ้าบ่าวเปลี่ยนเป็น“เจ้าสาว” 19
ช็อก! โกดักล้มละลาย 20
ธารน้ำแข็งและหิมะ ณ ฮอกไกโด 21
นิสสัน อัลเมร่า "อีโคคาร์" คันนี้ มีดี ไม่ธรรมดา... 22
แฉเบื้องหลังกำเนิด“ชีสเบอร์เกอร์” 23
เฮ้ย!! 'ไอโฟน 4s PSP บัตรเครดิต ทาวน์โฮม โรเล็กซ์' ย้อนประวัติ ‘กงเต๊ก’ โลกาภิวัตน์ 24
ตำนานปีศาจตรุษจีนและปีมังกร ๒๕๕๕ 25
ทารกจิ๋วหนักเท่าไอโฟน 2 เครื่อง รอดตายรายที่ 3 ของโลก 26
เจาะลึกตำนานมังกร "เล้ง-เล่ง-หลง-หลุง" 27
เซ็กซ์เร่าร้อนตลอดกาล 5 เคล็ดลับชูรสเรื่องบนเตียง 28
อาหารที่เป็นมากกว่าอาหาร: ความเชื่อ ตำนาน และกุศโลบายในอาหารจีน 29
ชมภาพสีหายาก "อดอล์ฟ ฮิตเลอร์" ใช้ชีวิตหรูหราในคฤหาสน์หลังงาม 30
กินตับไก่...ปลอดภัยจากเชื้อโรค 31

วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555

HONDA เสริมความมั่นใจให้กับลูกค้า ทำลายรถจมน้ำ 1,055 คัน

Pic_226914

บริษัท Honda Automobile เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ด้วยการทำลายรถจมน้ำในนิคมสวนอุตสาหกรรมโรจนะ รวม 1,055 คัน โดยทุกขั้นตอนในการแยกชิ้นส่วนเพื่อทำลาย คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ตอกย้ำความเชื่อมั่นของลูกค้าในเรื่องคุณภาพรถใหม่ของ Honda...

วันที่ 27 ธันวาคม 2554 Honda Automobile Thailand Co.ltd. เริ่มต้นการทำลายรถยนต์ใหม่ที่รอส่งโชว์รูม ซึ่งได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมแล้ว ในโรงงานผลิตรถยนต์ของบริษัท Honda Automobile ที่นิคมสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีรถยนต์ที่ถูกทำลาย รวมทั้งสิ้น 1,055 คัน แบ่งเป็นรุ่นต่างๆ ดังนี้

 


- Honda Brio 217 คัน

 


- Honda Jazz 213 คัน

 


- Honda Civic 150 คัน

 


- Honda Accord 91 คัน

 


- Honda CRV 30 คัน

 


- Honda City 353 คัน

- Honda Freed 1 คัน

 


 


 


นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส Honda Automobile Thailand Co.ltd. แถลงต่อสื่อมวลชนว่า Honda ได้พยายามอย่างเต็มที่ในการป้องกันพื้นที่ของตัวโรงงานในนิคมโรจนะ แต่เนื่องจากปริมาณมหาศาลของน้ำเหนือที่ไหลบ่าเข้ามายังตัวนิคม ประกอบกับความรุนแรงของกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ทำให้น้ำเข้าท่วมตัวโรงงานประกอบรถยนต์ของ Honda ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม 2554 สำหรับในส่วนของรถยนต์ใหม่ที่พร้อมทำการส่งมอบ บริษัทได้มีการเคลื่อนย้ายรถส่วนใหญ่ไปอยู่ในพื้นที่ที่ปลดภัย แต่ยังมีรถยนต์อีก 1,055 คัน ที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ทัน จึงได้รับความเสียหายอย่างหนักดังกล่าว

 


 


 


Honda มีนโยบายที่ชัดเจนด้านการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในระดับสูงสุด ตามมาตรฐานของวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ มีขั้นตอนที่เข้มงวดในการทำลายชิ้นส่วน อะไหล่ และรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายเนื่องจากจมน้ำทั้งหมด โดยจะไม่มีการนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าอย่างเด็ดขาด เพื่อให้ลูกค้าของค่าย Honda มั่นใจและคลายความกังวลว่าจะไม่มีชิ้นส่วนใดๆ ออกไปจากโรงงาน หรือถูกนำกลับมาใช้ใหม่ Honda จึงดำเนินการทุกขั้นตอนภายในโรงงานเท่านั้น

 


 


 


การทำลายรถยนต์ที่เสียหายจากน้ำท่วม ถูกจัดขึ้นที่ศูนย์ส่งมอบรถยนต์ใหม่ของ Honda ในสวนนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ โดยได้เชิญหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องมาร่วมเป็นสักขีพยาน เพื่อเข้าชมการบริหารจัดการที่ได้มาตรฐาน เช่น กระทรวงอุตสาหกรรม กรมสรรพากร สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) สถาบันยานยนต์ต่างๆ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Honda ทั่วประเทศ รวมถึงสื่อมวลชน


ขั้นตอนในการทำลายรถยนต์ของ Honda ที่จมน้ำ มี 6 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

 


1. ถอดชิ้นส่วนด้านบนห้องเครื่อง จุดนี้จะมีการถอดฝากระโปรงด้านหน้า แว็กซ์น้ำยาแอร์ ถอดชุดกรองอากาศ ดูดน้ำมันเกียร์ ดูดน้ำมันเพาเวอร์ ดูดน้ำมันเบรก ถอดแบตเตอรี่ ชิ้นส่วนพลาสติกภายนอก (กันชนหน้า-หลัง) กระจกมองข้าง โดยแยกไว้เพื่อนำมาบริหารจัดการอย่างถูกวิธี ตามขั้นตอนของการรีไซเคิล

 


2. ถ่ายสารเหลว ถอดชิ้นส่วนด้านล่าง ถอดเครื่องยนต์ จุดนี้จะมีการถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำในหม้อน้ำ น้ำมันเพาเวอร์ น้ำมันเบรก ถอดล้อหน้า-หลัง ชุดระบายไอเสีย ถอดถังเชื้อเพลิง ถ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง ยกเครื่องออกจากตัวถัง โดยสารเหลวทั้งหมดจะถูกกำจัดตามกระบวนการที่ถูกต้องและปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม

 


3. ถอดชิ้นส่วนพลาสติกภายในห้องโดยสาร ถอดชุดโช้กอัพ หม้อน้ำ แผงทำความเย็น สายไฟทั้งหมด และล้ออะไหล่

 


4. แยกชิ้นส่วนของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง (เกียร์)

 


 


 


5. ทำลายชิ้นส่วนด้วยการบีบอัดตัวถัง จุดนี้พนักงานของ Honda จะตัดทำลายชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ตัดทำลายส่วนประกอบด้านหน้าของตัวถัง และทำการอัดตัวถังด้วยเครื่องบีบอัด เมื่อบีบอัดเสร็จแล้ว จากนั้นจะทำการบันทึกหมายเลขตัวถังไว้เป็นหลักฐาน

 


 


 


6. การจัดเก็บแยกประเภทเพื่อส่งเข้ากระบวนการรีไซเคิล ชิ้นส่วนที่ถูกทำลายทั้งหมดจะนำไปสู่กระบวนการแยกและนำไปรีไซเคิล โดยชิ้นส่วนที่ถูกทำลายแบ่งได้เป็น 3 ประเภท คือ

 


- ก้อนอัด จะถูกนำไปแยกโดยใช้รถ Backhoe เพื่อคลายก้อนอัด ก่อนส่งเข้าเครื่อง Shredder ซึ่งจะแยกออกมาได้ 3 ส่วนคือ เหล็ก สามารถนำไปหลอมใหม่ได้ ส่วนที่เป็นวัตถุที่ไม่ไช่เหล็ก สามารถนำกลับมาเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล โดยแยกเป็นอะลูมินัมอัลลอย ทองแดง โฟม พลาสติก และยาง ส่วนที่เป็นฝุ่นและเศษกากต่างๆ จะส่งให้กับบริษัทที่ได้รับอนุญาตนำไปฝังกลบ

 


 


- ชิ้นส่วนรีไซเคิล เป็นชิ้นส่วนรถยนต์ที่ถูกทำลายจนเสียรูปแล้ว แต่ยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้ เช่น ล้ออัลลอย ชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ ชิ้นส่วนที่เป็นอะลูมิเนียม พลาสติก และยาง

 


- วัตถุอันตราย ได้แก่ แบตเตอร์รี่และของเหลว จะถูกส่งไปยังโรงงานที่ได้รับอนุญาตเพื่อนำไปบำบัดและรีไซเคิลต่อไป ส่วนเลขตัวถังของรถยนต์ที่ถูกตัดออกในขั้นตอนของการทำลายนั้น ลูกค้าสามารถเข้าไปชมได้ทาง www.honda.co.th

 


นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท Honda Automobile Thailand Co.ltd. ยังได้กล่าวอีกด้วยว่า Honda จะทุ่มเทความพยายามในการบริหารจัดการอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้โรงงานกลับมาดำเนินการผลิตรถยนต์โดยเร็วที่สุด รวมถึงการเดินหน้าสร้างกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ Honda ยังคงเป็นบริษัทที่สังคมต้องการให้ดำรงอยู่ และก้าวต่อไปข้างหน้าพร้อมกันกับสังคมไทย เพื่อร่วมพื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง

 


ในช่วงของมหาอุทกภัย Honda ได้ตระหนักถึงความรุนแรงของสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้ดำเนินมาตรการเร่งด่วนหลายประการ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพนักงานที่ได้รับผลกระทบ ความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน การลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการแบ่งปันความช่วยเหลือให้แก่ผู้ประสบภัย เช่น การจ่ายค่าแรงพนักงงานตามปกติ แม้ว่าตัวโรงงานจะหยุดสายการผลิตก็ตาม การให้เงินกู้ฉุกเฉินสูงสุด 100,000 บาท สำหรับพนักงงานที่ประสบภัย การกำจัดคราบน้ำมันก่อนน้ำลด เพื่อให้มั่นใจว่าน้ำที่สูบออกไปจากตัวโรงงาน จะไม่เป็นอันตรายต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ทาง Honda ได้เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทูลเกล้าฯ ถวายเงิน 100 ล้านบาท เพื่อใช้ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยผ่านสภากาชาดไทย การมอบอุปกรณ์เครื่องมือช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบผ่านหน่วยงานต่างๆ รวมกว่า 7 ล้านบาท การลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบเครื่องยนต์ และให้คำปรึกษาแนะนำแก่เจ้าของรถยนต์ Honda ในพื้นที่น้ำท่วม รวมไปถึงการบริการ Honda Help Line เพื่อให้ข้อมูลเชิงเทคนิคกับลูกค้า การจัดสรรพนักงงานจิตอาสาออกไปช่วยเหลือทำความสะอาดชุมชน รวมถึงบ้านเรือนของสื่อมวลชนสายยานยนต์ที่ได้รับผลกระทบจากมหาอุทกภัย.

Arcom roumsuwan
E-Mail
อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปเพื่ออ่านมันได้
Facebook http://www.facebook.com/chang.arcom

  
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 42289583

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!