Home arrow บทความทั่วไป arrow บทความทั่วไป ธันวาคม 54
Home    Contactsบทความทั่วไป ธันวาคม 54 PDF พิมพ์

หน้า 15

วันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2554

สุดสยอง ลิฟต์หนีบผู้บริหารหญิงบ.โฆษณานิวยอร์กเสียชีวิตคาที่

เกิดอุบัติเหตุลิฟต์โดยสารหนีบผู้ใช้บริการที่อาคารสำนักงานสูง 26 ชั้นใกล้สถานีแกรนด์ เซ็นทรัล เทอร์มินอล นครนิวยอร์ก ทำให้ผู้บริหารหญิงของบริษัทโฆษณาวัย 41 ปีเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้โดยสารอีก 2 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบสุขภาพจิต จากอาการเสียขวัญสุดขีด หลังจากที่เห็นคนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา

ภาพ: CBS/AP/Facebook

ตำรวจระบุว่าผู้เสียชีวิตคือนางซูซาน ฮาร์ท วัย 41 ปี ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ เนื้อหา และประสบการณ์ประเภทใหม่ จากบริษัทยังแอนด์รูบิแคม (วายแอนด์อาร์) ด้านเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายและความปลอดภัยสาธารณะเปิดเผยว่า นางซูซาน ฮาร์ท เสียชีวิตจากลิฟต์หนีบ

ก่อนเกิดเหตุ นางฮาร์ทอยู่บนชั้นหนึ่งเพื่อเดินทางไปทำงานในเวลา 10.00 น. ณ อาคารเลขที่ 285 ถนนเมดิสัน เอเวนิว โดยเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อเท้าของเธอติดในช่องว่างระหว่างลิฟต์กับพื้น และถูกลิฟต์ลากขึ้นไปกระแทกชั้น 2 โดยที่เท้าติดอยู่และประตูลิฟต์ยังเปิด

ด้านผู้โดยสารลิฟท์ 2 รายที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเป็นสตรีวัย 36 ปี และชายชาวเอเชีย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบสภาพจิต เนื่องจากเห็นเหตุการณ์โดยตลอด ขณะที่สาเหตุที่ลิฟท์ทำงานผิดพลาดยังคงไม่มีการระบุแน่ชัด

ทั้งนี้ จากบันทึกการตรวจสอบลิฟท์ระบุว่า ลิฟต์ตัวดังกล่าวได้รับการตรวจสอบครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา นอกจากนั้นทางการยังพบว่าอาคารดังกล่าวกระทำการละเมิดบทบัญญัติว่าด้วยอาคารสูงของนครนิวยอร์กถึง 56 ข้อ ที่เกี่ยวข้องกับลิฟท์ 13 ตัวในอาคาร ที่ย้อนไปถึงปี 2001

รายงานระบุว่า อาคารแห่งนี้เป็นที่ตั้งของบริษัทโฆษณาวายแอนด์อาร์ ของนางฮาร์ทมานานแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังสอบสวนหาสาเหตุร่วมกับสำนักงานอาคารนครนิวยอร์ก โดยมุ่งไปที่กลไกความปลอดภัยป้องกันลิฟต์ไม่ให้เคลื่อนที่ขณะประตูยังเปิดอยู่

โฆษกของสำนักงานอาคารนครนิวยอร์กกล่าวว่า มีการตรวจสภาพลิฟต์เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และไม่พบสิ่งผิดปกติที่จะมีผลต่อความปลอดภัย และว่าครั้งสุดท้ายที่ลิฟต์ถูกตรวจพบไม่ได้ตามมาตรฐานความปลอดภัยเกิดขึ้นในปี 2003 แต่ก็ได้รับการแก้ไขแล้ว

ลิฟท์นี้เป็น 1 ใน 13 ตัวของอาคาร โฆษกของบริษัทวายแอนด์อาร์ เพิ่งประกาศเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า มีแผนจะย้ายไปอยู่สำนักงานแห่งใหม่ 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 44449216

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!