Home arrow บทความทั่วไป arrow พิลึกรอบโลกประจำปี 54 ข่าวใต้สะดือมาแรงแซงทุกโค้ง
Home    Contactsพิลึกรอบโลกประจำปี 54 ข่าวใต้สะดือมาแรงแซงทุกโค้ง PDF พิมพ์

Pic_225840

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก โลกดวงกลมของเราโคจรรอบดวงอาทิตย์ครบอีกครั้ง มีเรื่องพิลึกพิลั่นเกินคาดเดาเกิดขึ้นมากมายในแต่ละวัน นอกเหนือจากสถานการณ์บ้านเมืองแต่ละมุมโลกตามปกติ ซึ่งทีมข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์ได้นำเสนอตลอดมา และในโอกาสวันหยุดยาวต้อนรับปีมะโรง จึงได้รวบรวมเหตุการณ์สุดแปลก ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านมากที่สุดจนขึ้นเป็นข่าวร้อนประจำสัปดาห์ มาย้อนความทรงจำกันอีกครั้ง เพื่อส่งท้ายปีเถาะอย่างสมบูรณ์แบบ 

เริ่มกันที่...

อันดับ 10 อดีตแฟนสาว ฟ้องศิลปินสักสุดแสบ จิ้มลาย 'ขี้' ก้อนโตให้

 

เมื่อ 30 พ.ย. 2554 โรสซี่ โบรเวนต์ หญิงสาวจากโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ฟ้องเรียกค่าเสียหาย จากไรอัน ฟิตซ์เจอรัลด์ อดีตแฟนหนุ่ม เป็นเงินราว 3,000,000 บาท หลังได้รอยสักที่ไม่พึงปรารถนาเต็มกลางหลัง

ทั้งนี้ โรสซี่อยากได้รอยสักเกี่ยวกับนาร์เนีย นิยายแฟนตาซีที่เธอโปรดปราน แต่อดีตแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นศิลปินผู้รับสักนั้น กลับมอบลายอุจจาระก้อนโต พร้อมแมลงวันบินตอมมาให้แทน ส่วนสาเหตุที่ ไรอัน ฉวยโอกาสนี้กลั่นแกล้งเธอนั้น เป็นเพราะการเลิกกันของทั้ง 2 คน ฝ่ายหญิงเป็นผู้สวมเขาให้ โดยแอบนอกใจไปคบกับเพื่อนซี้ของฝ่ายชายก่อน

อันดับ 9 ตะลึง! รัสเซียพบศพเอเลี่ยน หลังลือว่อนจานผีร่วง

 

เมื่อ 20 เม.ย. 2554 กลุ่มชาวรัสเซียพบร่างเสียชีวิตของมนุษย์ต่างดาว หรือเอเลี่ยน นอนตายในกองหิมะ ที่แคว้นอีร์คุตสค์ ทางตอนใต้ของไซบีเรีย ทั้งนี้ ข่าวประหลาดดังกล่าว สอดคล้องกับรายงานจานผียูเอฟโอ ประสบอุบัติเหตุตกเมื่อเดือนที่แล้วด้วยเช่นกัน สำหรับร่างของสิ่งมีชีวิตที่เชื่อว่ามาจากต่างดาวนั้น ได้รับบาดเจ็บค่อนข้างสาหัส แขนขาข้างหนึ่งขาด ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่อ้างว่า เห็นวัตถุเปล่งแสงสีชมพูและฟ้า พุ่งตรงมาทางเมืองอย่างรวดเร็ว ก่อนหน้าการพบร่างเอเลี่ยน

แต่สุดท้ายก็กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เมื่อความจริงถูกเปิดเผย โดยวัยรุ่น 2 คน รับสารภาพหลังถูกเค้นอย่างหนักว่า เป็นผู้สร้างหุ่นเอเลี่ยนกันเองด้วยความคึกคะนอง โดยใช้เศษขนมปังห่อด้วยหนังไก่ให้คล้ายจริงที่สุด

อันดับ 8 หน้าแตกแต่โลกไม่แตก! ทายวันพิพากษาโลก 21 ต.ค. พลาดอีก

 

เมื่อ 21 ต.ค. 2554 มีรายงานว่า "แฮโรลด์ แคมพ์ปิง" ชาวอเมริกัน อายุ 89 ปี เจ้าของบริษัทและสถานีวิทยุกระจายเสียงแฟมิลี่ เรดิโอ ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ และเจ้าของคำทำนาย "โลกแตก" 21 ต.ค. หลบหนีการสัมภาษณ์ของสื่อมวลชนในประเทศ หลังคำทำนายวันโลกแตกที่จะมาถึงในวันดังกล่าวไม่เป็นจริง สร้างความผิดหวังแก่บรรดาสมาชิกเครือข่ายวิทยุ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้นับถือศาสนาคริสต์ นิกายอีวานเจลิคัล และการทำนายผิดครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2

โดยก่อนหน้านี้ แคมพ์ปิง เคยทำนายว่า วันที่ 21 พ.ค. พระผู้เป็นเจ้าจะล้างโลก และเสด็จลงมาพิพากษาบาปของมนุษย์ ทำให้เกิดความโกลาหลในหมู่คนที่เชื่อว่า วันโลกแตกจะมาถึงจริงๆ ทั้งยังถูกคนรอบข้างล้อเลียนอย่างหนัก เมื่อไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้น

อันดับ 7 เอาเข้าไป! ร่างทรงมาเลย์ ทำพิธีเชิญ "สตีฟ จ๊อบส์" มาประทับ

 

เมื่อ 18 ต.ค. 2554 ประชาชนกลุ่มหนึ่ง ราว 40 คน เข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนา ซึ่งจัดโดยคนทรงเจ้า ในเมืองราวัง รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยอ้างว่า เป็นพิธีอันเชิญ "สตีฟ จ๊อบส์" อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอปเปิลมาประทับ ขณะที่สื่อท้องถิ่นแจ้งว่า ลูกศิษย์ส่วนมากของร่างทรง ไม่ทราบด้วยซ้ำไปว่า "สตีฟ จ๊อบส์" ผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เมื่อ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นใคร แต่พึงพอใจร่วมขบวนเดินทางไปยังปีนัง เพื่อร่วมพิธีการสวดมนต์ขอพร

สำหรับการทำพิธีนั้น บรรดาลูกศิษย์และสาวก ได้ทำตามคำบอกจากร่างทรง ด้วยการกัดผลแอปเปิ้ลให้เป็นรอยแหว่ง และยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 3 นาที ก่อนโยนผลไม้ลงทะเล ซึ่งบางรายไม่เพียงแค่กัด แต่กินเข้าไปเกินครึ่งลูก ก่อนโยนลงทะลตามไป เพราะความหวานของผลไม้ยั่วยวนเกินห้ามใจ นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า สาวกต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการทำพิธีกรรมด้วย เป็นเงินราว 50-75 ริงกิต (ประมาณ 500-750 บาท) ขณะที่สมาคมลัทธิเต๋ามาเลเซีย และชุมชนชาวพุทธ ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า เป็นเรื่อง "น่าขันและงมงาย" สิ้นดี

อันดับ 6 ตำรวจสาวคว้าแชมป์ "หน้าตา" น่าเกลียดที่สุดในโลก

 

เมื่อ 22 ก.ย. 2554 สาวสะพรั่งวัย 24 ปี แคลร์ มอฟแฟตต์ คว้าชัยชนะเป็นผู้หญิงที่น่าเกลียดที่สุดในโลก จากการแข่งขันทำหน้าตาพิสดารชิงแชมป์โลก ในมณฑลคัมเบรีย สหราชอาณาจักร โดยการใช้ลิ้นดุนแก้มและทำตาปะหลับปะเหลือก

ทั้งนี้ มอฟแฟตต์ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง มีแผนแต่งงานกับแฟนหนุ่ม พอล อาร์มสตรอง วัย 26 ปี ในปีหน้า เคยมาประกวดรายการนี้แล้วเมื่อปี 2008 และ 2009 โดยได้รางวัลลำดับที่ 3 ทั้ง 2 หน เมื่อปีีที่แล้ว ตำแหน่งน่าเกลียดที่สุดในโลกเป็นของ แอนน์ วูดส์ คุณยายฟันร่วงหมดปาก วัย 62 ปี ซึ่งครองตำแหน่งมากถึง 27 ครั้ง นับตั้งแต่ลงแข่งขัน อนึ่ง งานดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกทีปี ส่วนรางวัลฝ่ายชายหน้าตาน่าเกลียดที่สุดในโลก ตกเป็นของ ทอมมี แมททินสัน วัย 48 ปี

อันดับ 5 ช็อก! นักชีวะผู้ดีจับ "อนาคอนดา" หนัก 100 กก. ด้วยมือเปล่า

 

เมื่อ 16 ก.ย. 2554 ไนออลล์ แมคแคนน์ นักชีววิทยาชาวอังกฤษ วัย 29 ปี และลูกทีม สามารถจับงูยักษ์อนาคอนดา หนักร่วม 100 กิโลกรัม เส้นรอบวงใหญ่ 27 นิ้ว ระหว่างการสำรวจทางชีววิทยา บริเวณริมแม่น้ำเรวา ประเทศกายอานา ทั้งนี้ อนาคอนดา เป็นงูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อาจหนักมากถึง 250 กิโลกรัม มันใช้วิธีรัดเหยื่อให้กระดูกแหลกเหลวและเสียชีวิต ก่อนเขมือบเข้าไปทั้งตัว ส่วนใหญ่คือเสือจากัวร์และมนุษย์ ที่ตกเป็นอาหารอันโอชะของมัน

อันดับ 4 ปรากฏการณ์ DOG-A-LIKE 'คนไทย-หน้าหมา' ผิดที่ผิดเวลาเพราะอะไร...?

 

เมื่อ 4 ต.ค. 2554 เกิดกระแส "ดราม่าออนไลน์" สำหรับกลุ่มผู้ใช้งาน "เฟซบุ๊ก" หลังกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยพากันเล่นแอพพลิเคชั่น "DOG-A-LIKE" กันเกลื่อนหน้าเพจ

โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าว มีการนำภาพถ่ายของเราไปเทียบกับสุนัข ดูไปดูมาก็น่าสนุก เห็นเพื่อนเล่นก็พากันเฮโลเล่นตามบ้าง ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว คนเรามักจะชอบดูภาพมากกว่าอ่าน ดังนั้นหลายท่านจึงอาจมองข้ามขั้นตอน หรือละการอ่านวัตถุประสงค์ของเจ้าของแอพพลิเคชั่น โดยเผลอคลิก "Adopt" หรือ "รับเลี้ยง" โดยมิได้ตั้งใจ เพราะคงมองข้ามไป ด้วยใจนึกว่าเป็นขั้นตอนที่ต้องทำให้เสร็จสิ้น

ขณะเดียวกันหลังกระแส "DOG-A-LIKE" เลยเถิดไปไกล มีคนเปิดเฟซบุ๊ก “มั่นใจคนไทยเกิน 10,000 ไม่รู้ว่า apps มีไว้ช่วยหมา” (www.facebook.com/wedontknowdog) โดยมีหลายข้อความตอบตัวคนไทยที่เห่อเลียนแบบโดยผิดวัตถุประสงค์ หลังจากที่มีคำชี้แจงจากเพจของ pedigri adoption Australia ถึงการกระทำของคนไทย หลังจากข่าวการทำเรื่องที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์นี้ออกไป คนไทยอีกหลายคนจึงเข้าไปในเพจดังกล่าว แสดงเจตนารู้สึกผิดด้วยการโพสต์ข้อความภาษาไทยลงไป

-เราต้องขอโทษที่ทำให้เพจการกุศลของประเทศเค้าวุ่นวาย เราไม่รู้
-เราต้องขอโทษที่เกิดมาเราโง่ภาษาอังกฤษ เราไม่รู้
-เราต้องขอโทษที่เราอยากจะเล่นเฉยๆ เราไม่รู้
-เราต้องขอโทษที่เราไปฟลัด ไปเกรียนบนเพจประเทศเค้า เราไม่รู้
-เราต้องขอโทษที่ไปยึดเพจเค้า เราไม่รู้ ฯลฯ

นอกจากนี้หลายถ้อยคำก็ด่าทอกันมากมาย สร้างความสับสันให้กับคนที่ต้องการสื่อสารด้วยการใช้ แอพฯ นี้ อย่างแท้จริง

กระทั่งช่วงเช้ามืดของวันที่ 5 ต.ค. เพจแอพพลิเคชั่น "DOG-A-LIKE" ได้ตัดสินใจทำการ "บล็อก" หรือ "ปิดกั้น" ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ชาติอื่นๆ สามารถใช้งานได้ตามปกติ เนื่องจากทางผู้ดูแลเพจได้โพสต์ข้อความร้องขอให้คนไทยหยุดสื่อสารในเพจด้วยภาษาไทย และโต้ตอบด้วยภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นภาษาสากลแทน แต่กลุ่มผู้เล่นเฟซบุ๊กไทยจำนวนหนึ่งกลับละเลย ทั้งยังเพิ่มความฮึกเหิมด้วยการนำคลิปวีดิโอต่างๆ ไปแปะ ไม่เว้นแม้แต่เพลง "คันหู" ของน้องจ๊ะ วงเทอร์โบ เป็นต้น

อันดับ 3 ฮือฮา! เปิดตัวโรงเรียนเซ็กซ์แห่งแรกของโลก ค่าเล่าเรียนเทอมละ 5.8 หมื่น

 

เมื่อ 2 ธ.ค. 2554 อิลวา มาเรีย ธอมป์สัน ผู้บริหารสูงสุดของโรงเรียนเซ็กซ์นานาชาติ ในกรุงเวียนนา ของออสเตรีย ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนหลักสูตรเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์เต็มรูปแบบแห่งแรกของโลก ระบุว่า นักเรียนที่ลงทะเบียนเข้าศึกษาในสถาบัน จะสามารถพัฒนาตนเองจากคนธรรมดาให้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการบรรเลงเพลงรัก ด้วยลีลาท่าทางต่างๆ ได้ เมื่อสำเร็จการศึกษา ขณะที่ค่าเล่าเรียนตกอยู่ที่เทอมละประมาณ 58,000 บาท

อันดับ 2 คู่รักโปแลนด์เล่นเซ็กซ์พิสดาร อึ๊บกันระหว่างลื่นสไลเดอร์

 

เมื่อ 3 ธ.ค. กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคู่รักชายหญิงคู่หนึ่ง อาศัยช่วงลับตาคนในการมีเซ็กซ์สุดเร่าร้อน ที่สวนน้ำแห่งหนึ่ง ในประเทศโปแลนด์ เชื่อว่าทั้ง 2 ต้องการความแปลกใหม่ ตื่นเต้น และพิสดารในการร่วมรัก จึงอาศัยจังหวะระหว่างลื่นไถลลงมาจากสไลเดอร์ขนาดยักษ์ และหยุดอยู่ปลายอุโมงค์ ราว 5 นาที กว่าคนบริเวณโดยรอบจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

อย่างไรก็ดี เมื่อถึงปลายอุโมงค์ พ้นช่วงลับตาคนสุดหฤหรรษ์แล้ว เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดของสวนน้ำดังกล่าว จึงรีบหิ้วตัวทั้ง 2 ออกจากสระว่ายน้ำของสวนน้ำทันที ทั้งๆ ที่ยังเปลือยล่อนจ้อน และไม่ให้โอกาสได้แก้ตัวใดๆ ขณะที่โฆษกเผยว่า "ที่นี่เป็นสระว่ายน้ำสำหรับครอบครัว เราอยากให้ทุกคนได้สนุกกับมัน แต่ไม่ใช่สถานที่ที่จะมาหาความสุขในอีกรูปแบบหนึ่ง"

อันดับ 1 มะกันช็อก ถ่ายติดวิญญาณ อึ้ง 'ผี' มี 'เซ็กซ์' ในห้องนั่งเล่น

 

เมื่อ 4 พ.ย. ไดแอนน์ คาร์ไลส์ คุณแม่ลูก 3 เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในเมืองยูคลิด รัฐโอไฮโอ อ้างว่าวิญญาณ 2 ร่าง มีเซ็กซ์กันที่ห้องนั่งเล่นในบ้านของเธอ โดยภาพเหตุการณ์ดังกล่าว คิโมรา หลานสาววัยเพียง 4 ขวบ บันทึกได้ระหว่างกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือ

ไดแอนน์ เล่าว่า "ในคลิป คุณสามารถเห็นวิญญาณกำลังมีเซ็กซ์กัน ในท่ามิสชันนารี หรือท่ามาตรฐาน แถมวิญญาณฝ่ายหญิงสวมส้นสูงด้วย ฉันไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน".

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
สถิติผู้เยี่ยมชม: 42348521

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!