Home arrow บทความวิทยาศาสตร์ arrow กล้องถ่ายภาพความร้อน!!! ซื้อไว้ใช้เองหรือจ้างตรวจวัดดี
  
เมนูอื่นๆ
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม
กล้องถ่ายภาพความร้อน!!! ซื้อไว้ใช้เองหรือจ้างตรวจวัดดี PDF พิมพ์

ต้องใช้วิศวกรในการตรวจสอบ         

    แต่ละโรงงานจะต้องพิจารณาว่าจำเป็นต้องใช้วิศวกรที่ผ่านการฝึกอบรม กี่คนในการใช้งานกล้องถ่ายภาพความร้อน ราคาที่ประมาณการให้นี้เป็นราคา สำหรับวิศวกรหนึ่งคนแต่โรงงานก็จะมีความเสี่ยงมากขึ้นในกรณีที่มีนักถ่ายภาพ ความร้อนที่ผ่านการฝึกอบรมเพียงคนเดียวเพระไม่มีใครรู้ว่าวิศวกรคนนั้นจะทำงาน อยู่กับโรงงานอีกนานแค่ไหน ถ้าวิเคราะห์ในแง่ ของการเงินที่ขึ้นอยู่กับนักถ่าย ภาพความร้อนเพียงคนเดียวทำงานเต็มเวลา  จำเป็นที่จะต้องนำจำนวนวันที่จะ หยุดพักร้อนลาป่วย และอื่น ๆ มาเป็นแฟกเตอร์ในการคำนวณจำนวนที่จะใช้งาน กล้องถ่ายภาพความร้อนต่อวันด้วย แต่ถ้าทางโรงงานตั้งใจที่จะมีนักถ่ายภาพ ความร้อนที่ผ่านการฝึกอบรมมากกว่าหนึ่งคน  ก็จะต้องบวกค่าใช้จ่ายด้านการ ฝึกอบรมพิเศษนี้เพิ่มเข้าไปด้วย

กล้องถ่ายภาพความร้อนเสีย เสื่อมสภาพ หมดอายุ         

     แต่ละโรงงานจำเป็นที่จะต้องพิจารณาถึงค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นเมื่อ กล้องถ่ายภาพความร้อนเสียว่าจะทำอย่างไรให้โปรแกรมการตรวจสอบ เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เมื่อต้องส่งกล้องถ่ายภาพความร้อนซ่อม ซึ่งแน่นอนว่าจะไม่มีกล้องถ่ายภาพความร้อนใช้ไม่ต่ำกว่าหนึ่งเดือน เนื่องจากต้องส่งซ่อมที่โรงงานผู้ผลิตเท่านั้น ซึ่งระยะเวลาการซ่อมนี้ ก็ขึ้นอยู่กับกระบวนการซ่อมอันได้แก่ การขนส่ง การวินิจฉัยถึงสาเหตุของ ปัญหา การอนุมัติซ่อม การดำเนินการซ่อม และส่งกล้องที่ซ่อมเสร็จ เรียบร้อยแล้วกลับเช่นเดียวกับกรณีการส่งสอบเทียบประจำปีที่ทาง โรงงานจะไม่มีกล้องถ่ายภาพความร้อนไว้ใช้งานในระยะเวลาใกล้เคียงกัน

     ค่าใช้จ่ายในการซ่อมกล้องถ่ายภาพความร้อนจะมีราคาค่อนข้างสูง ปัญหาทั่วไปที่อาจจะพบอยู่เป็นปกติ คือการ เปลี่ยนเซ็นเซอร์ซึ่งจะมี ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 30-40% ของราคากล้อง ราคาค่าสอบเทียบ ก็อยู่ตั้งแต่หลักหมื่นบาทต้น ๆ จนถึงเป็น แสนบาทได้ซึ่งอยู่กับผู้ผลิต

      อายุการทำงานของกล้องถ่ายภาพความร้อนขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้และ เทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ จากทางโรงงานผู้ผลิตเอง อายุโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ ประมาณ 5-10 ปี ราคาค่าซ่อม ในระหว่างนี้ ค่อนข้างประมาณการ ได้ยากเนื่องจาก ขึ้นอยู่กับลักษณะ การใช้งาน สภาวะการใช้งานกล้อง การทะนุถนอม และการเก็บรักษาเป็นสำคัญ

     ตามปกติทางโรงงานผู้ผลิตกล้องจะทำการปรับปรุงซอร์ฟแวร์ที่ใช้ทำรายงานปีละครั้งเพื่อให้ซอร์ฟแวร์มีฟังก์ชั่น การทำงานที่ดีมากขึ้น ราคาของการอัพเดทซอร์ฟแวร์ก็ขึ้นอยู่กับทางผู้ผลิตแต่ละยี่ห้อว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือไม่

โอนความเสี่ยงด้านค่าใช้จ่ายกล้องถ่ายภาพความร้อนให้กับบริษัทที่ปรึกษา        

     โรงงานที่เลือกใช้บริการการตรวจวัดกับทางบริษัทที่ปรึกษาสามารถที่จะลดภาระด้านราคาและความเสี่ยง ต่อตัวกล้อง ถ่ายภาพความร้อนให้กับบริษัทที่ปรึกษาได้มากไม่ว่าจะเป็นราคาต้นทุนของกล้องถ่ายภาพความร้อน ค่าซ่อม ค่าสอบเทียบ ค่าฝึกอบรมพิเศษ และอื่น ๆ แทนที่จะเป็นทางโรงงานเป็นผู้รับผิดชอบ แต่ต้องจำไว้ อย่างหนึ่งว่าบริษัทที่ปรึกษาแต่ละแห่งก็มีแพ็คเกจการบริการตรวจวัดที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงจำเป็น ที่จะต้องพิจารณา เลือกบริษัทที่ปรึกษาด้านการถ่ายภาพความร้อนให้ดี เพื่อลดต่อความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น

บทสรุป        

    คำตอบที่ว่าควรจะซื้อกล้องถ่ายภาพความร้อนไว้ใช้งานเองหรือจ้างบริษัทที่ปรึกษาด้านการตรวจวัดโดยใช้ กล้องถ่ายภาพความร้อนมาทำการตรวจวัดให้คงจะขึ้นอยู่กับความถี่ของโปรแกรมในการตรวจวัดว่าบ่อยแค่ไหน นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับจำนวนจุดตรวจวัดที่ทางโรงงานจำเป็นต้องดำเนินการว่ามีจำนวนกี่จุดและต้องใช้ระยะเวลา กี่วันต่อหนึ่งรอบการตรวจสอบ สำหรับโรงงานที่มีขนาดใหญ่หรือเป็นโรงงานที่ให้ความสำคัญกับการตรวจสอบ ระบบไฟฟ้าและเครื่องจักรต่าง ๆ ภายในโรงงาน เนื่องจากไม่สามารถที่จะหยุดการผลิตได้แม้แต่เพียงนาทีเดียว ในรอบการผลิตหนึ่ง ๆ การซื้อกล้องถ่ายภาพความร้อนไว้ใช้งานเองดูจะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า แต่สำหรับโรงงาน ขนาดเล็ก การจ้างตรวจวัดอาจจะเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย บริษัท อินโนเวชั่น เอ็นเนอร์ยี่ เทคโนโลยี จำกัด


< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 11 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 11096974  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!