Home arrow บทความวิทยาศาสตร์ arrow สารพันวิธีสวยสุดพิสดาร
  
เมนูอื่นๆ
Home บทความวิทยาศาสตร์ เซ็นสมุดเยี่ยม

Warning: mysql_query() [function.mysql-query]: Unable to save result set in c:\www\science-news\includes\database.php on line 216
สารพันวิธีสวยสุดพิสดาร PDF พิมพ์

Pic_383247

ผู้หญิงกับความงามนั้นเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะผู้หญิงในเมืองใหญ่ที่อยู่ท่ามกลางความทันสมัยและแสงสีทั้งหลาย เมื่อมีความต้องการจึงมีผู้หาวิธีหรือสูตรลับในการดูแลผิวพรรณเพื่อขจัดริ้วรอย ทำให้ส่วนที่ไม่ต้องการยุบเล็กลง และทำให้บางส่วนใหญ่ขึ้น หลายคนยอมจ่ายเงินจำนวนมาก ทั้งนี้ก็เพื่อให้สวยที่สุดดูดีที่สุด และคนส่วนใหญ่ก็คงไม่ปฏิเสธว่า ชอบที่จะมองผู้หญิงหน้าตาสวยผิวพรรณดีเช่นกัน และวันนี้ไทยรัฐซันเดย์ สเปเชียล โดยทีมงานนิตยสารต่วย’ตูนจะพาท่านไปดูวิธีเสริมความงามแบบพิสดารกันครับ

นับแต่ยุคโบราณมาแล้วที่คนเราสรรหาวิธีดูแลความงามให้กับผู้หญิง ในอดีต พระนางชีบา ราชินีของกษัตริย์โซโลมอนผู้ยิ่งใหญ่แห่งอิสราเอล ไปที่เดดซี (Dead Sea-ทะเลสาบที่เค็มที่สุดในโลก) เพื่อใช้โคลนพอกดูแลรักษาผิวพรรณเป็นประจำ และในยุคต่อมา พระนางคลีโอพัตราผู้เลอโฉมแห่งอาณาจักรอียิปต์ ก็ยินดีที่จะเดินทางไกลไปที่นั่นเช่นกัน ด้วยหวังว่าธรรมชาติของที่นั่นจะช่วยให้ความงามคงอยู่ไปอย่างยั่งยืน ปัจจุบันนี้ดาราฮอลลีวูดหลายคน อาทิ จูเลี่ยน มัวร์ และ ซูซาน ซาแรนดอน ใช้ผลิตภัณฑ์ซึ่งทำจากโคลนที่นั่นเป็นประจำ และผลิตภัณฑ์จากโคลนของเดดซีก็มีจำหน่ายทั่วไป

สาวอาหรับในอดีตเคยใช้ตะกั่ว บดเป็นผงละเอียดทาเปลือกตา คิ้วและขนตา เพื่อเสริมให้รอบดวงตาดูคมเข้ม ส่วนสาวชาวบาบิโลน ขจัดขนบนใบหน้าด้วยการใช้หินภูเขาไฟขัด ขณะที่หญิงสาวชาวอิตาเลียนยุคหนึ่งนิยมสร้างเสน่ห์ให้กับดวงตาด้วยการหยอดยางจากต้นไม้เลื้อยชนิดหนึ่ง ชื่อ Nightshade เข้าไปที่ดวงตา แม้มันจะได้ผลจริงแต่ก็มีอันตรายในระยะยาว

หญิงอังกฤษในศตวรรษที่ 19 ยังกินสารหนู (Arsenic) เพื่อให้ผิวผุดผ่องเป็นยองใยด้วย โดยไม่ทราบว่านั่นคือยาพิษดีๆนี่เอง และสตรีผู้มีอำนาจสูงสุดแห่งศตวรรษที่ 16 คนหนึ่งคือ ควีนเอลิซาเบธที่ 1 ของอังกฤษ ผู้มีริมฝีพระโอษฐ์ที่อวบอิ่มและแดงราวกับทับทิม ใช้สีแดงที่ได้จากการคั้นเอาจากแมลงชนิดหนึ่งมาทาแทนลิปสติก

หญิงสาวชาวเวนิสนิยมไว้ผมยาวสลวย เพื่อให้สีผมโดดเด่นขึ้น ผู้ที่มีผมสีบรอนซ์นิยมที่จะใช้ปัสสาวะสิงโตราดไปบนมวยผม แล้วนั่งตากแดดให้แห้ง คล้ายกับหญิงอาหรับที่ทำให้ผมนุ่มและเงางามด้วยการแช่ผมของพวกเธอในปัสสาวะของอูฐ ส่วนสาวงามชาวโรมันเพิ่มความเข้มให้ใบหน้าด้วยการใช้สาหร่ายทะเลสีน้ำตาลทาแก้ม และสร้างความผุดผาดด้วยการลูบไล้ใบหน้าด้วยผงตะกั่ว ขณะที่สาวเกอิชาและนักแสดงคาบูกิของญี่ปุ่นซึ่งพอกหน้าด้วยแป้งหนาเตอะ ต้องใช้อุจจาระของนกไนติงเกลที่แห้งแล้วทำเป็นผง ทำความสะอาดแป้งเหล่านั้นบนใบหน้า เช่นเดียวกับสูตรลับของคลีโอพัตราในการบำรุงผิวหน้า ที่ใช้อุจจาระของจระเข้ที่บดให้เหลวเป็นครีมผสมกับน้ำนมลา แล้วนำมาพอกหน้าเป็นประจำ มันทำให้ผิวหน้าของพระนางดูอ่อนเยาว์ (ปัจจุบันครีมพอกหน้าที่มี ส่วนผสมของขี้นกกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนดัง วิคตอเรีย เบ็คแฮม คือหนึ่งในผู้ที่ใช้เป็นประจำ)

ทศวรรษที่ 30-40 ของศตวรรษที่ 20 เป็นยุคที่การเสริมสวยกำลังเริ่มบูม ทำให้เกิดการคิดค้นนวัตกรรมแปลกๆใหม่ๆออกมาเพื่อเอาใจสาวผู้อยากสวยจำนวนมาก หลายๆ อย่างดูแล้วก็น่าตลก แต่ก็เป็นอะไรที่เกิดขึ้นจริงในยุคหนึ่ง ขอยกตัวอย่างมาให้ดูสักนิดหน่อยนะครับ

หน้ากากน้ำแข็ง.

หน้ากากน้ำแข็ง.

อันดับแรก หน้ากากน้ำแข็งที่ประดิษฐ์ขึ้นโดยบริษัท Max Factor เป็นหน้ากากที่มีกล่องพลาสติกใสสำหรับบรรจุน้ำไว้ข้างใน เพียงนำหน้ากากนี้ไปแช่ให้น้ำกลายเป็นน้ำแข็ง แล้วมาครอบหน้าไว้ ความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยทำให้ผิวหน้าและรูขุมขนกระชับได้อย่างมหัศจรรย์

เครื่องลอกกระบนใบหน้า.

เครื่องลอกกระบนใบหน้า.

แล้วก็ยังมีเครื่องลอกกระบนใบหน้า โดยใช้การพ่นคาร์บอนไดออกไซด์ เย็นจัดไปบนผิวหน้า โปรดสังเกตจะเห็นว่าตาสองข้างของผู้รับบริการจะถูกปิดครอบโดยมีเหล็กยันไว้ จมูกสองรูก็ถูกอุดไว้ ต้องใช้ปากหายใจผ่านท่อยาว เครื่องนี้ดูเหมือนเครื่องทรมานคนมากกว่าเครื่องที่ช่วยให้สวยขึ้น

พอกหน้าด้วยทองคำ.

พอกหน้าด้วยทองคำ.

มาถึงยุคปัจจุบันนี้บ้าง การเสริมความงามที่หากินกับคนรวยก็มีหลากหลาย เช่น The beauty Clinic ที่กรุงลอนดอน มีคอร์สนวดหน้าด้วยทองคำบริสุทธิ์ เรียกว่า UMO 24 carat โดยบอกว่าทองคำ 24 กะรัตจะช่วยลดริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า ขจัดสารพิษที่ตกค้าง และทำให้ผิวหน้าผุดผ่องเป็นยองใย หลังจากนวดเสร็จก็จะพอกหน้าด้วยแผ่นทองคำบางเฉียบแล้วนวดให้อนูของธาตุมหัศจรรย์ซึมซับเข้าไปในผิวหน้า แล้วจึงลอกออก ค่าใช้จ่ายคอร์สนี้เริ่มที่ 350 ปอนด์ (ประมาณ 17,500 บาท) ส่วนที่โรงแรม Ritz Carlton นิวยอร์ก ให้บริการสำหรับลูกค้ากระเป๋าหนักด้วยการใช้พนักงานสองคน คนหนึ่งนวดตัวขัดผิว อีกคนหนึ่งทำเฉพาะใบหน้า ด้วยครีมซึ่งมีส่วนประกอบเป็นแพลตตินั่มบริสุทธิ์ ครีมนี้จะช่วยฟื้นฟูเซลล์ในระดับ DNA ทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งดูอ่อนวัยไปนานแสนนาน ค่าบริการเริ่มต้นที่ 410 เหรียญสหรัฐฯ (12,300 บาทโดยประมาณ) ไม่รวมทิป

การขัดผิวหน้าด้วยเพชร.

การขัดผิวหน้าด้วยเพชร.

สำหรับบุคคลผู้ชอบความสุดยอดในชีวิต ยังมีบริการที่ยิ่งไปกว่านั้นให้เลือกอีก นั่นคือ การดูแลผิวหน้าด้วยเพชรและไข่ปลาคาร์เวียร์ ที่ The Grand Luxe Facial ซานฟรานซิสโก โดยขัดผิวที่เสียแล้วด้วยหัวขัดที่ทำจากเพชร เมื่อขัดเสร็จก็ปล่อยคลื่นระดับไมโครเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง ตามด้วยการพอกหน้าด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์และกรดอะมิโน จะทำให้ผิวหน้าดูเอิบอิ่มอ่อนวัยขึ้นราวปาฏิหาริย์ ยัง ยังไม่เสร็จ เพราะเขาปิดท้ายด้วยการบำบัดด้วย แสง LED ระหว่างที่ทำหน้าไปนั้น ก็จะมีอีกคนนวดตัวไปพร้อมกันด้วย เพื่อให้เกิดความสบายเนื้อสบายตัวเมื่อเสร็จกระบวนการที่ใช้เวลารวม 3 ชั่วโมง งานนี้ลูกค้า ต้องจ่าย 750 เหรียญสหรัฐฯ (ราวๆ 22,500 บาท)

เทคโนโลยีหลอด LED ก็ถูกนำมาใช้เรื่องความงาม.

เทคโนโลยีหลอด LED ก็ถูกนำมาใช้เรื่องความงาม.

ส่วนผู้ที่รักการดูแลผม ถ้ามีเงินจ่ายก็ลองไปที่ห้างแฮร์ร็อต กรุงลอนดอน ที่นั่นให้บริการทำผมด้วยแชมพูและครีมนวดผมสูตรลับ หลังจากสระเสร็จก็ไปนวดหัวด้วยผงเพชรและหินอุกาบาตร้อน พอนวดเสร็จค่อยไปทำผมต่อ โดยผู้เชี่ยวชาญที่สร้างสรรค์ทรงผมให้เหมาะกับบุคลิกของแต่ละคนได้อย่างวิเศษ เมื่อเดินออกจากร้าน คุณจะรู้สึกถึงความเพอร์เฟกต์ที่จับต้องได้ แต่ทั้งหมดนั้นต้องจ่าย 16,000 บาท

ยังมีการทำให้ผิวหน้าเต่งตึงอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่ไฮโซคนดัง คือการใช้ครีมพอกหน้าที่มีส่วนผสมพิษจากผึ้ง หรือ Bee Venom ซึ่งโดยหลักการแล้วก็คล้ายกับการฉีดโบท็อกซ์นั่นเอง แต่มาในรูปของครีมที่มีส่วนผสมของพิษผึ้ง 1% ที่เหลือเป็นน้ำผึ้ง, Shea Butter และน้ำมันลาเวนเดอร์ จึงเป็นการสวยได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว ครีมชนิดนี้ราคาสูงมาก (ของแท้) ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 73 ปอนด์ (3,650 บาท) ซึ่งผู้ที่ใช้เป็นประจำคือ เคธ มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

คิม คาดาเชียน กับ Vampire treatment.

คิม คาดาเชียน กับ Vampire treatment.

อีกวิธีที่สยองสักหน่อย แต่ผู้ที่รับการดูแลวิธีนี้เป็นประจำคือ คิม คาดาเชียน ดาราโทรทัศน์ชื่อดังของสหรัฐฯ วิธีนี้คือการดูดเอาเลือดในตัวของผู้ที่จะรับการบริการออกมาจำนวนหนึ่ง แล้วเข้าเครื่องปั่นเพื่อแยกเอาเกล็ดเลือดออกมา จากนั้นก็นำเกล็ดเลือดที่ได้ฉีดพ่นไปทั่วใบหน้า ทำให้หน้าตาของคนนั้นแดงฉานดูน่ากลัวยิ่งนัก บางคนจึงเรียกว่า Vampire Facial treatment แต่ว่ากันว่าไม่นานหลังจากนั้น ความเอิบอิ่มชุ่มชื่นจะปรากฏให้เห็นอย่างไม่น่าเชื่อ สนนราคาค่าบริการ Vampire Facial treatment นี้ตกครั้งละ 1,500 เหรียญสหรัฐฯ (45,000 บาท)

เซเรนา วิลเลียม กำลังแช่น้ำแร่อย่างมีความสุข.

เซเรนา วิลเลียม กำลังแช่น้ำแร่อย่างมีความสุข.

ท้ายสุด คนสวยคนงามมักจะไปอาบน้ำแร่แช่น้ำนมกัน ซึ่งค่าอาบน้ำแร่โดยทั่วไปถ้าไม่ใช่สถานที่หรูหราก็แค่ 50-100 บาท ส่วนน้ำนมที่ใช้แช่ตัวนั้นก็มีขายเป็นขวดใช้ผสมน้ำแล้วลงไปแช่แต่ที่โรงแรม Hotel Victor ไมอามี มีบริการให้แขกคนพิเศษแช่น้ำแร่ Evian ของฝรั่งเศส จำนวน 1,000 ลิตร จะเทลงไปในอ่างอาบน้ำ ให้แขกกระเป๋าหนักคนสำคัญลงไปแช่เล่นท่ามกลางกลิ่นหอมของกลีบกุหลาบที่ลอยกระจายอยู่ทั่วผิวน้ำ ขณะที่มีความสุขกับการแช่น้ำแร่จากเทือกเขาแอลป์ ก็จิบแชมเปญหรือรับประทานของหวานรสเลิศไปด้วย เมื่อแช่จนพอใจแล้วก็ค่อยไปทำสปาต่อ ใครสนใจคอร์สนี้ก็ต้องเตรียมสตางค์ไว้อย่างน้อย 150,000 บาท ไม่รวมทิป

ลูกค้าที่ไปใช้บริการแบบนี้ประจำคือ นักเทนนิสหญิงเซเรนา วิลเลียม ที่กล้ามใหญ่กว่าผู้ชาย เซิร์ฟหนักตบแรงคนนั้นแหละครับ.


โดย นิ้งหน่อง ทีมงาน นิตยสาร ต่วย'ตูนViews: 1622

ความคิดเห็นแรก

Only registered users can write comments.
Please login or register.

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

< ก่อนหน้า   ถัดไป >
ขณะนี้มี 116 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม
ผู้เยี่ยมชม: 19219852  คน
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
ฟิสิกส์ 1 (ภาคกลศาสตร์)
ฟิสิกส์ 1 (ความร้อน)
ฟิสิกส์ 2
กลศาสตร์เวกเตอร์
โลหะวิทยาฟิสิกส์
เอกสารคำสอนฟิสิกส์ 1
ฟิสิกส์ 2 (บรรยาย)
ฟิสิกส์พิศวง
สอนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
ทดสอบออนไลน์
วีดีโอการเรียนการสอน
แผ่นใสการเรียนการสอน
เอกสารการสอน PDF
หน้าแรกในอดีต

ทั่วไป
การทดลองเสมือน
บทความพิเศษ
ตารางธาตุ(ไทย1)
พจนานุกรมฟิสิกส์
ลับสมองกับปัญหาฟิสิกส์
ธรรมชาติมหัศจรรย์
สูตรพื้นฐานฟิสิกส์
การทดลองมหัศจรรย์
กิจกรรมการทดลองทางวิทยาศาสตร์

บททดสอบ
แบบฝึกหัดกลาง
แบบฝึกหัดโลหะวิทยา
แบบทดสอบ
ความรู้รอบตัวทั่วไป
อะไรเอ่ย ?
ทดสอบ(เกมเศรษฐี)
คดีปริศนา
ข้อสอบเอนทรานซ์
เฉลยกลศาสตร์เวกเตอร์
แบบฝึกหัดออนไลน์

สรรหามาฝาก
คำศัพท์ประจำสัปดาห์
ความรู้รอบตัว
การประดิษฐ์แของโลก
ผู้ได้รับโนเบลสาขาฟิสิกส์
นักวิทยาศาสตร์เทศ
นักวิทยาศาสตร์ไทย
ดาราศาสตร์พิศวง
สุดยอดสิ่งประดิษฐ์
การทำงานของอุปกรณ์ทางฟิสิกส์
การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ

การเรียนฟิสิกส์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต
การวัด
เวกเตอร์
การเคลื่อนที่แบบหนึ่งมิติ
การเคลื่อนที่บนระนาบ
กฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน
การประยุกต์กฎของนิวตัน
งานและพลังงาน
การดลและโมเมนตัม
การหมุน
สมดุลของวัตถุแข็งเกร็ง
การเคลื่อนที่แบบคาบ
ความยืดหยุ่น
กลศาสตร์ของไหล
กลไกการถ่ายโอนความร้อน
เทอร์โมไดนามิก
คุณสมบัติเชิงโมเลกุลของสสาร
คลื่น
การสั่น และคลื่นเสียง
ไฟฟ้าสถิต
สนามไฟฟ้า
ความกว้างของสายฟ้า
ตัวเก็บประจุ
ศักย์ไฟฟ้า
กระแสไฟฟ้า
สนามแม่เหล็ก
การเหนี่ยวนำ
ไฟฟ้ากระแสสลับ
ทรานซิสเตอร์
สนามแม่เหล็กไฟฟ้า
แสงและการมองเห็น
ทฤษฎีสัมพัทธภาพ
กลศาสตร์ควอนตัม
โครงสร้างของอะตอม
นิวเคลียร์

สมัครสมาชิก
เพื่อรับเอกสารเพิ่ม!