ปี 2015 ได้ซื้อ! แว่นดำน้ำ AR บอกข้อมูลโลกใต้ทะเล
ความนิยมของผู้ชม: / 0
แย่มากดีมาก 

 

กำเนิดแนวคิดแว่นดำน้ำอัจฉริยะ ซึ่งนำเทคโนโลยีภาพเสมือนจริงหรือ Augmented Reality มาประยุกต์กับแว่นดำน้ำเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับการสำรวจโลกใต้ทะเลได้สะดวกกว่าเดิม จนอาจทำให้แว่นดำน้ำนี้กลายเป็นสาราณุกรมไฮเทคพกพาที่อุดมด้วยความรู้ชิ้นเยี่ยม

แนวคิดการพัฒนาแว่นดำน้ำเทคโนโลยี AR นี้มีชื่อว่า Smart Swimming Goggles ความสามารถของหน้าจอ Augmented Reality ที่นำมาใช้ในพื้นที่กระจกของแว่นตาจะทำให้ผู้สวมใส่สามารถบอกได้ว่าปลาหรือฉลามที่ว่ายอยู่ตรงหน้านั้นเป็นชนิดใด นอกจากนี้ หน้าจอ AR บนแว่นยังสามารถให้ข้อมูลนักดำน้ำได้ว่าได้ดำน้ำไปนานเท่าใด และเหลือเวลาอีกเท่าใด ซึ่งจะทำให้การบริหารออกซิเจนในถังสามารถทำได้ดีกว่าเดิม

นอกจากนี้ แนวคิดแว่นดำน้ำอัจฉริยะยังมาพร้อมกล้อง 3 มิติเพื่อให้สามารถถ่ายภาพความประทับใจไว้ได้อย่างสมจริง ขณะเดียวกัน ตัวแว่นจะมาพร้อมระบบสื่อสาร เพื่อให้ผู้ใช้สามารถติดต่อกับนักดำน้ำคนอื่นๆได้เมื่ออยู่ใต้น้ำได้เมื่อต้องการ

คอนเซ็ปต์การพัฒนาแว่นดำน้ำนี้ถูกออกแบบโดย Yanko Design ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Samsung Design Member คอนเซ็ปต์นี้เน้นการสาธิตให้โลกเห็นการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันในรูปแบบที่แตกต่างกัน โดยแว่นดำน้ำนี้จะสามารถบอกโลกได้ว่า ไม่เพียงพื้นที่บนบก แต่ชาวโลกก็สามารถมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้เมื่ออยู่ในโลกใต้น้ำ

นอกจากความสามารถในการสื่อ แว่นดำน้ำนี้ถูกวาดฝันว่าจะสามารถชี้พิกัดตำแหน่งที่นักดำน้ำกำลังสำรวจอยู่ และสามารถเพิ่มเสริมคอนเทนต์มากมายเพื่อบันทึกความทรงจำที่มีคุณค่าจากทริปดำน้ำในแต่ละครั้ง จุดนี้ผู้ออกแบบเชื่อว่าจะสามารถพัฒนาให้การบันทึกเรื่องราวในขณะดำน้ำสามารถทำได้อย่างไร้รอยต่อ และสามารถกลับมาชมในภายหลังได้อย่างสะดวก

ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลการผลิตหรือพัฒนาแว่นอัจฉริยะในเชิงพาณิชย์ มีเพียงเป้าหมายที่เชื่อว่า แว่นดำน้ำ AR นี้จะสามารถจำหน่ายได้ในปี 2015 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า

Related Link :
SmartSwimmingGoggles
 


Views: 1700

Be first to comment this article

Only registered users can write comments.
Please login or register.

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Statistics

สถิติผู้เยี่ยมชม: 71056787

Who's Online

ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์