การเกิดและการดับของดารา และดวงดาว
ความนิยมของผู้ชม: / 2
แย่มากดีมาก 

อาลัย "วิทนีย์ ฮุสตัน" นักร้องระดับตำนาน

ฟิสิกส์ราชมงคลยินดีกับการเกิดของ อาเดล และ อาลัยกับการจากไปของ วิทนีย์ เอลิซาเบธ ฮุสตัน

และ เสียชีวิต : 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555

วิทนีย์ เอลิซาเบธ ฮุสตัน รับรางวัลนักร้องเพลงป๊อบหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีแกรมมี่อวอร์ดส์ ครั้งที่ 30 เมื่อ 2 มี.ค. 1988

วิทนีย์ เอลิซาเบธ ฮุสตัน

วิทนีย์ เอลิซาเบธ ฮุสตัน

  • เพศ หญิง
  • วันที่เกิด 9 สิงหาคม 2506
  • อายุ 49

ช็อคโลก!!! 'วิทนีย์ ฮุสตัน' ด่วนจากโลกนี้ไปเสียแล้ว ด้วยวัยเพียง 48 ปี ที่ห้องพักในโรงแรมเบเวอร์ลี ฮิลตัน ในแคลิฟอร์เนีย สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังคงต้องสอบสวนต่อไป คาดว่าอาจเกี่ยวข้องกับการใช้สารเสพติด เหล่าบรรดานักร้องคนดังเพื่อนสนิท ต่างใจสลายสะเทือนใจทวีตข้อความไว้อาลัยการจากไปแบบไม่มีวันหวนกลับของนักร้องเสียงทรงพลัง ถือเป็นการสูญเสียตำนานไปอีกคน...


ชื่อจริง : วิทนีย์ เอลิซาเบธ ฮุสตัน

ชื่อเล่น : วิทนีย์, ชิสซี่

วันเกิด : 9 สิงหาคม พ.ศ.2506

ภูมิลำเนา : นวร์ก, รัฐนิวเจอร์ซีย์

เสียชีวิต : 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555

อาชีพ : นักร้อง, นักแสดง

แนวเพลง : ป็อป, อาร์แอนด์บี

ประวัติครอบครัว
- เป็นลูกของซิสซี ฮุสตัน นักร้องกอสเปลชื่อดัง ส่วนดิออน วอริค เป็นลูกพี่ลูกน้องกับเธอ วิทนีย์เริ่มร้องประสานเสียงในโบสถ์และได้เป็นผู้ร้องนำ ครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 12 ปี เริ่มเข้าวงการฐานะนักร้องประสานเสียง (เคยร่วมงาน กับชาก้า คาน และไปปรากฏตัวในคอนเสิร์ตของคุณแม่อยู่บ่อย ๆ) ต่อมาก็ก้าวเข้าสู่โลก นางแบบเมื่อปี พ.ศ. 2524 เธอเคยเป็นปกให้นิตยสารกลามัวร์ และเซเว่นทีน

ผลงาน

อัลบั้ม
- ค.ศ.1985 Whitney Houston
- ค.ศ.1987 Whitney
- ค.ศ.1990 I'm Your Baby Tonight
- ค.ศ.1998 My Love Is Your Love
- ค.ศ.2002 Just Whitney...
- ค.ศ.2003 One Wish (The Holiday Album)
- ค.ศ.2009 I Look To You

ซาวด์แทร็ก
- ค.ศ.1992 The Bodyguard
- ค.ศ.1995 Waiting To Exhale
- ค.ศ.1996 The Preacher's Wife

อัลบั้มรวมเพลง
- ค.ศ.2000 Whitney: The Greatest Hits
- ค.ศ.2001 Love, Whitney
- ค.ศ.2004 Artist Collection: Whitney Houston.

รับรางวัลนักร้องเพลงป๊อบหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีแกรมมี่อวอร์ดส์ ครั้งที่ 30 เมื่อ 2 มี.ค. 1988
เมื่อ 8 ก.พ. 1994 สามารถกวาดไปได้มากถึง 7 รางวัล จากเวทีอเมริกัน มิวสิก อวอร์ดส์ ครั้งที่ 21
แสดงคอนเสิร์ต ระหว่างงานบิลบอร์ด อวอร์ดส์ ที่เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ในลาสเวกัส เมื่อ 7 ธ.ค. 1998
มีโอกาสได้พบกับอดีตประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลา แห่งแอฟริกาใต้ ที่นครโยฮันเนสเบิร์ก เมื่อ 10 พ.ย. 1994
กับอดีตสามีสุดที่รัก บอบบี้ บราวน์ นักร้องแนวอาร์แอนด์บี
โชว์ร้องเพลง I Didn't Know My Own Strength เมื่อ22 พ.ย. 2009 ที่งานอเมริกัน มิวสิก อวอร์ดส์ ในแคลิฟอร์เนีย
โรงแรมเบเวอร์ลี ฮิลตัน สถานที่ที่ได้รับแจ้งเหตุว่า นักร้องชื่อดังเสียชีวิตภายในห้องพัก ขณะอายุ 48 ปี
รถตู้นำร่าง วิทนีย์ ฮุสตัน ออกจากโรงแรม ท่ามกลางการรายล้อมของกองทัพสื่อ สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ ต้องรอการสอบสวนต่อไป


Views: 3177

Be first to comment this article

Only registered users can write comments.
Please login or register.

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Statistics

สถิติผู้เยี่ยมชม: 49640613

Who's Online

ขณะนี้มี 52 บุคคลทั่วไป ออนไลน์