10 อันดับ อาหารสุดพิสดาร
ความนิยมของผู้ชม: / 4
แย่มากดีมาก 

 

เว็บไซต์ท่องเที่ยวต่างชาติเผยรายชื่อ
"10 อันดับ อาหารสุดพิสดาร" จากทั่วทุกมุมโลก

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก มักได้พานพบผจญภัยกับประสบการณ์แปลกใหม่จำนวนมากมาย โดยอาหารจานพิสดารทั้งหลายก็ถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ (และแปลกลิ้น) ดังกล่าวเช่นกัน ด้วยเหตุนี้เว็บไซต์ virtualtourist.com จึงได้ทำการจัดอันดับ "10 อาหารสุดพิสดาร" จากทั่วทุกมุมโลก มานำเสนอดังต่อไปนี้


อันดับ 1 เค้กเลือดหมูของประเทศไต้หวัน

 ในประเทศไต้หวัน อาหารที่สามารถพบได้ทั่วทุกมุมถนนชนิดนี้จะถูกนำมาเสียบไม้ขายประดุจดั่งไอศกรีม โดยส่วนประกอบอย่างเลือดหมูและข้าวได้ส่งผลให้รสชาติของมันมีความหวานอร่อยเป็นอย่างมาก


อันดับ 2 ปลาหมึกสดของเกาหลีใต้

 
ปลาหมึกสด ๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่และสามารถเคลื่อนไหวได้ จะถูกนำมาเสิร์ฟบนโต๊ะอาหารของประเทศเกาหลีใต้ นักชิมทั้งหลายให้คำแนะนำว่ามันจะเป็นอาหารจานเยี่ยมที่สุด หากเรารีบยัดมันใส่เข้าไปในปากอย่างรวดเร็ว


อันดับ 3 ตั๊กแตนของอูกันดา

 
ตั๊กแตกจำนวนมากที่ถูกจับได้ในช่วงฤดูฝนของประเทศอูกันดาในทวีปแอฟริกา จะถูกนำมากินทั้งด้วยวิธีการปรุงให้สุกหรือการรับประทานอย่างดิบ ๆ เพราะแมลงดังกล่าวถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับคนในประเทศนี้ โดยมันจะถูกวางขายอยู่ทั่วไปในตลาดท้องถิ่น ทั้งในลักษณะที่ยังมีปีกและขา หรือ ในลักษณะที่ถูกเด็ดปีกและขาทิ้ง


อันดับ 4 เนื้อนกพิราบของฝรั่งเศส


แม้จะถูกหลายคนค่อนขอดว่าเป็นสัตว์สุดสกปรกแห่งท้องถนน แต่อาหารที่ปรุงจากเนื้อนกพิราบก็ถือเป็นอาหารจานแพงรสชาติเอร็ดอร่อย อันทรงคุณค่าและเป็นที่รักยิ่งสำหรับภัตตาคารชั้นเยี่ยมจำนวนมากในประเทศฝรั่งเศส แต่แม้มันจะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในเมืองน้ำหอม ทว่าอาหารจานนี้กลับยังไม่เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางนักในวัฒนธรรมการทำและทานอาหารระดับโลก


อันดับ 5 ทุเรียนของมาเลเซีย


โรงแรมบางแห่งในประเทศมาเลเซียต้องปิดป้ายประกาศห้ามนำทุเรียนเข้ามาในโรงแรม เพราะวิตกกังวลว่ากลิ่นอันรุนแรงของมันจะขับไล่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติออกไปเสียหมด อย่างไรก็ตาม ชาวมาเลเซียกลับหลงรักในรสชาติของผลไม้มีหนามชนิดนี้เป็นยิ่งนัก


อันดับ 6 ปลาลุทฟิสค์ของนอร์เวย์

 ปลาที่ถูกหมักด้วยน้ำซอสเหนียวหนึบคล้ายยางชนิดนี้ต้องใช้เวลาในการปรุงหลายวัน แต่มันกลับได้รับการขนานนามว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติชั่วร้ายเลวทรามมากที่สุดจานหนึ่งเท่าที่เคยมีมาในโลก อย่างไรก็ตาม ปลาลุทฟิสค์ยังได้รับความนิยมอย่างเหนียวแน่นในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย


อันดับ 7 หนอนตัวอ่อนของออสเตรเลีย

 
อาหารว่างสีขาวน่ารับประทานที่มีโปรตีนสูงจานนี้ แท้จริงแล้วคือหนอนตัวอ่อนของผีเสื้อราตรีในประเทศออสเตรเลีย โดยมันถือเป็นอาหารจานหลักของชนเผ่าอะบอริจินส์ซึ่งถือเป็นกลุ่มคนพื้นเมืองของดินแดนแห่งนี้เลยทีเดียว


อันดับ 8 ไวน์งูของเวียดนาม


ไวน์งูของเวียดนามถือเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณสมบัติความเป็นยาสูงยิ่ง และนอกจากจะมีส่วนผสมของเลือดงูแล้ว ในขวดสุรายังมีตัวงูหรือสัตว์อื่น ๆ เช่น แมงป่อง บรรจุเอาไว้ด้วย


อันดับ 9 เนื้อลาของอิตาลี


เนื้อลาที่ถูกเฉือนเป็นแผ่นบาง ๆ และถูกนำไปสอดไส้ไว้ในแซนด์วิช ถือเป็นอาหารที่พบพานได้ง่ายมากในบาร์ของประเทศอิตาลี


อันดับ 10 เนื้อนกกระจอกเทศของแอฟริกาใต้

 ด้วยความที่มีคอเรสเตอรอลต่ำและถือเป็นเนื้อสัตว์ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพมากที่สุด เนื้อนกกระจอกเทศจึงกลายเป็นอาหารจานที่ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ในทั่วทุกมุมโลก จนนำไปสู่รายชื่ออาหารชนิดใหม่ ๆ ในเมนู อาทิ เบอร์เกอร์นกกระจอกเทศ และ ไข่คนที่ทำจากไข่นกกระจอกเทศ เป็นต้น


น่าเสียดายที่ไม่มีรายชื่ออาหารไทยติดอยู่ในการจัดอันดับครั้งนี้ด้วย ทั้ง ๆ ที่อาหารของเราบางชนิดก็มีความแปลกประหลาดพิสดารไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า 10 อาหารสุดพิสดารดังกล่าวแต่อย่างใด

*****

วันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2552


 


Views: 8385

Be first to comment this article

Only registered users can write comments.
Please login or register.

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Statistics

สถิติผู้เยี่ยมชม: 58093963

Who's Online

ขณะนี้มี 7 บุคคลทั่วไป ออนไลน์