10อันดับหนังล้อเลียนสุดฮา ประจำยุค2000...
ความนิยมของผู้ชม: / 3
แย่มากดีมาก 

 

ผมได้รวบรวม Top 10 ของหนังล้อเลียนประจำยุค 2000s (2000 - ปัจจุบัน) โดยเรียงลำดับตามรายได้ในอเมริกา มาให้ได้อ่านกันเล่นๆครับ

เริ่มที่อันดับที่ 10 Superhero Movieเพิ่งลาโรงหนังบ้านเราไปเมื่อเร็วๆนี้ สำหรับหนังเรื่อง Superhero Movie ที่ตั้งใจจะล้อหนัง Superhero เรื่องดังหลายเรื่องอย่าง Spider-Man, Fantastic4, X-Men เป็นต้น ซึ่งหลายมุขตลกจากที่ดูในตัวอย่าง ยังไม่โดนอะ มีเพื่อนๆแถวนี้ได้ดูบ้างรึเปล่าครับ หนังทำรายได้ในอเมริกาไปแค่ $25.7M เท่านั้น และนอกอเมริกา $20M จากทุนสร้าง $35M ก็ถือว่าไม่ถึงกับเจ็บตัว

อันดับที่ 9 Meet the Spartansก็ไม่ใช่หนังเรื่องอื่นไกลครับ เพิ่งเข้าฉายปีนี้เช่นกัน Meet the Spartans มีหนังหลายเรื่องโดนล้อเลียน แต่หลักๆก็จะเป็นเรื่อง 300 และมี Borat, Casino Royale, Ghost Rider ,High School Musical ร่้วมโดนยำด้วย ทำรายได้รวมทั่วโลกไปกว่า $84M (ในอเมริกา $38M, นอกอเมริกา $46M)

อันดับที่ 8 Not Another Teen Movieหนังวัยรุ่นที่ล้อหนังวัยรุ่นอีกที (งงไหมเนี่ย?) ทั้ง She's All That และ 10 Things I Hate About You ที่โดนล้อเลียนใน Not Another Teen Movie ออกฉายในปี 2001 เป็นช่วงที่หนังล้อเลียนกำลังได้รับความนิยม จากกระแสของ Scary Movie อยู่ และ ได้รายได้ในอเมริกา$38.2M

อันดัีบที่ 7 Epic MovieEpic Movie ออกฉายปี 2007 เจ้าของเดียวกับ Meet the Spartans และ Disaster Movie ล้อหนังดังชุดใหญ่ที่ออกฉายในปี 2006 อย่าง Narnia ภาคแรก, The Da Vinci Code, Snakes on a Plane และอื่นๆอีกมากมาย ถึงแม้นักวิจารณ์ส่วนใหญ่จะไม่ชอบ แต่ก็ยังสามารถเปิดตัวขึ้นอันดับ "1" บนตาราง BoxOffice ในสัปดาห์แรกที่ออกฉาย และทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า $86.8M เลยทีเดีัยว หักปากกาเซียนไปเรียบร้อย


อันดับที่ 6 Date Movieประสบความสำเร็จพอสมควรกับ Date Movie ปี 2006 หนังล้อเลียนที่แอบโรแมนติกแบบฮาๆ เรื่องนี้ มี My Big Fat Greek Wedding เป็นเรื่องหลักที่ถูกล้อเ้ลียน และยังมี Napoleon Dynamite, หนังรักอย่าง Bridget Jones's Diary และ Shallow Hal ก็โดนไปกับเค้าด้วย

มาดู 5อันดับแรกกันมั่งครับ

อันดับที่ 5 Scary Movie 2เป็นภาคที่2 ของซีรีย์หนัง Scary Movie ออกฉายในปี 2001 ยำหนังไว้เกือบทุกแนว ไม่เกี่ยงว่าเป็นหนังสยองขวัญรึเปล่าทั้ง The Exorcist, Harry Potter, Hollow Man, Charlie's Angels เป็นต้น

อันดับที่ 4 Scary Movie 4


ได้แก่ภาค 4 ของหนังซีรีย์ Scary Movie เช่นกัน เข้าฉายในปี 2006 มีโครงเรื่องล้อเลียน The Grudge เป็นหลัก ยังมี Saw, The Village, The Grudge, War of the Worlds, Million Dollar Baby ลามไปถึง Ipod ที่ช่วงนั้นกระแสมาแรง และยังมีฉากสุดฮาที่ล้อ Tom Cruise เมื่อครั้งที่แสดงความเวอร์ในรายการ Oprah Winfrey Show อีกด้วย เรียกว่าเหมากระแสที่ดังในช่วงนั้นมายำเละ

Tidbit: King Kong ในโปสเตอร์ไม่ได้มีความเกียวข้องกับเนื้อเรื่องเลยนะครับ


อันดับที่ 3 Scary Movie 3

ก็คือ ภาค 3 ของหนังซีรีย์ Scary Movie อีกเช่นกัน ออกฉายเมื่อปี 2003 เป็นช่วงที่หนัง Remake จากทางฝั่งเอเชียกำลังได้รับความนิยมใน Hollywood มี The Ring ฉบับ Remake และ Sign เป็นเรื่องราวหลักของหนังที่ถูกล้อเลียน และ The Matrix Reloaded, 8 Mile, The Other, Michael Jackson ก็โดนไปกับเค้าด้วย หนังทำรายได้ดีมากๆ $220M เป็นรายได้รวมทั่วโลก

อันดับที่ 2 Scary Movie

Scary Movie ภาคแรกนั่นเอง หนังต้นแบบของซีรีย์นี้ ออกฉายในปี 2000 ซึ่งช่วงนั้นกระแสหนังฆาตกรรมต่อเนื่องกำลังฮิต มีทั้ง I Know What You Did Last Summer, Scream ทั้งสามภาค เป็นเรื่องราวหลักที่ถูกล้อเลียน รวมถึงหนังเล็กๆที่สร้างปรากฎการณ์อย่าง The Blair Witch Project หรือแม้หนังออสการ์ Shakespeare In Love และหนังฮิต The Sixth Sense ก็โดนยำในภาคแรกนี้ด้วย ภาคนี้สามารถทำรายได้อย่างถล่มทลายในอเมริกา $157M และอีก $121M เป็นรายได้นอกอเมริกา

ภาคแรกประสบความสำเร็จขนาดนี้ ไม่แปลกที่จะมีภาคต่อตามมาอีกหลายภาค


และอันดับ 1 ของหนังล้อเลียนสุดฮา ก็คือเรื่อง... Austin Powers in Goldmember

Austin Powers in Goldmember นั่นเองครับ ออกฉายเมื่อปี 2002 ภาคที่3 ของหนังซีรีย์ Austin Powers ที่จงใจล้อเลียนหนังพวกสายลับต่างๆ เฉพาะอย่างยิ่ง James Bond


โดยอำนวยการสร้าง เขียนบทภาพยนต์ รวมถึงแสดงนำโดย Mike Myers เหมาคนเดียวไปเลย ในภาคนี้ยังได้นักแสดงชื่อดังมาร่วมสมทบเช่น Beyonce Knowles, Michael Caine, John Travolta ทำไมเรื่องนี้ถึงเป็นอันดับ 1 ก็เพราะว่าสามารถเปิดตัวในสัปดาห์แรกสูงถึง $73M (เป็นอันดับที่ 24 ของหนังเปิดตัวสูงสุดตลอดกาล) และเก็บรายได้รวมในอเมริกาไปกว่า $213M ไม่ธรรมดานะเนี่ย


ในปีนี้มีหนังล้อเลียนเข้าฉายไปแล้วถึง 2 เรื่องทั้ง Superhero Movie และ Meet the Spartans และกำลังจะมี Disaster Movie เข้าฉายวันที่ 29 August นี้อีกด้วย ที่จงใจล้อหนังเกี่ยวกับภัยพิบัติต่างๆ Indiana Jones และ Iron Man ก็อาจจะโดนล้อด้วย


โปสเตอร์หนัง Disaster Movie 3 แบบ
โปสเตอร์แบบที่2 เป็นการล้อ The Simpsons แสดงว่าหนังแนวนี้ยังคงได้รับความนิยมอยู่? หรือว่าเป็นหนังที่ลงทุนน้อย สร้างได้เร็ว กำไรดี เหล่าผู้สร้างก็เลยผลิตออกมา อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามนักวิจารณ์ส่วนใหญ่จะไม่ชอบหนังประเภทนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว


ที่มา bighead.exteen.com

 


Views: 14472

Be first to comment this article

Only registered users can write comments.
Please login or register.

Powered by AkoComment Tweaked Special Edition v.1.4.6
AkoComment © Copyright 2004 by Arthur Konze - www.mamboportal.com
All right reserved

 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

Statistics

สถิติผู้เยี่ยมชม: 53069206

Who's Online

ขณะนี้มี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์